chuyen-gia-tu-van

Chữa bệnh dạ dày hp

353 đã xem

Em mới đi nội soi được chuẩn đoán là viêm niêm mạc dạ dầy dương tính hp. Bac sỹ kê đơn thuốc cho em điều trị như sau:

– Clarithromycin USP 500mg uống ngày 2 viên (sáng, tối) sau ăn

– Celevox 500 uống ngày 1 viên sau ăn trưa

– Enterogenrmina ngày 2 viên(sang, tối) sau ăn

– Neo Sily -vita ngày 2 viên(sáng, tối) sau ăn

– espoan 20mg ngày 2 viên (sáng tối) trước ăn 30 phút.

Em muốn hỏi đơn thuốc này là vừa chữa dạ dày vừa chữa hp đúng k ạ? e uống thuốc được 4 ngày rồi nhưng lại xuất hiện hiện tượng mất ngủ là sao ạ? em có phải dùng thêm thực phẩm chức năng nào k ạ?

Trả lời

Chào chị Thủy,

Đơn thuốc của bạn là đơn thuốc trị bệnh dạ dàyvi khuẩn Hp, trong đó có 2 thuốc kháng sinh kết hợp 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày nhóm PPI, 1 thuốc là men vi sinh để chống loạn khuẩn đường ruột và 1 thuốc bổ gan giúp giảm tác hại của thuốc trên gan. Đây là đơn thuốc đúng và nếu không có vấn đề gì đặc biệt xảy ra, bạn hãy kiên trì sử dụng hết đơn thuốc của bác sỹ rồi tái khám lại theo đúng chỉ định.

Khi sử dụng thuốc bạn bị mất ngủ có thể là do tác dụng phụ của thuốc gây mệt mỏi, trong thời gian này bạn cần bồi bổ cơ thể với các loại thực phẩm tốt nhiều đạm, nhiều vitamin và chất xơ giúp tăng miễn dịch cơ thể.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm GastimunHP phối hợp trong phác đồ điều trị để tăng hiệu quả tiệt trừ Hp, giảm nguy cơ Hp kháng thuốc.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận
 1. Cho e hoi mẹ e dag dt HP da day dùng thuoc Celevox me bi dau khớp vay vo nguy hiem k va bao lau moi het.
  E xin cam on

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Sử dụng levofloxacin có thể có tác dụng phụ là viêm gân, đứt gân (gân gót chân), nhất là ở đối tượng bệnh nhân cao tuổi. Vì vậy nếu có biểu hiện viêm gân thì ngay lập tức phải ngừng sử dụng thuốc. Mặt khác, nếu sử dụng đơn độc kháng sinh levofloxacin thì hầu như không thể diệt được Hp. Bạn nên đưa mẹ tới cơ sở khám chữa bệnh uy tín hơn để điều trị.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. le thi thanh loan says:

  Chao Bs e bi loet da day va duong tinh hp .Em da dieu tri xong phat do (amoxicillin 500mg ,levofloxacin 500mg, Esomeprazol 40mg ,barudon) e uong xong 2 tuan. Tai kham bs cho cac loai thuoc khac uong khoan 2 tuan bi di ung va e tai kham lai bs doi thuoc .Lan nay bs cho e uong thu thuoc 1 tuan gom thuoc ( L arginin 1g/5ml, esomeprazol 40mg, meyhylprednisolon 4mg chlorpheniramin 4mg) e uong khg bi di ung nua .Em tai kham nua bs cho e tiep 2 tuan thuoc ( l -arginin 1g/5ml ,esomeprazol 40mg,levofloxacin 500mg, chlorpheniramin 4mg).Em xin hoi bs e thay co 2 loai thuoc o phat do dau tien em da dieu tri xong lan nay Bs cho lai 2 loai thuoc esomeprazol 40mg va levofloxacin 500mg nhu vay co phai bs cho Em dieu tri lai tu dau khg ah!!!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Loan,
   Đơn thuốc cuối cùng của bạn không đúng phác đồ tiệt trừ Hp và có nguy cơ làm gia tăng HP kháng thuốc Levofloxacin. Bạn không nên sử dụng phác đồ này để tiệt trừ Hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

0