chuyen-gia-tu-van

Cau hoi ve dieu tri benh da day

743 đã xem

Em bi loét dạ dày hang vị duwong tinh với HP. Em vừa điều trị xong một đợt kháng sinh 7 ngày . Bung khong dau nhung van co cam giác hoi chuong. Em muon dugn sp này dc khong?

 

Trả lời

Chào bạn,

Bạn điều trị Hp mà sử dụng phác đồ 7 ngày có thể sẽ rất ít khả năng tiệt trừ thành công Hp vì hiện nay Hp kháng thuốc gia tăng. Phác đồ thông thường hiện nay được khuyến cáo sử dụng tới 15 ngày dùng kháng sinh và 15 ngày tiếp theo duy trì với thuốc giảm tiết acid dạ dày. Bạn có thể tham khảo sử dụng tiếp tục phác đồ cho đủ 15 ngày kháng sinh.

Ngoài ra, để chống lại Hp kháng thuốc và gia tăng tỷ lệ tiệt trừ thành công Hp, bạn cần dùng GastimunHP với liều tấn công trong tối thiểu 1 tháng (2 gói/ngày chia 2 lần sau bữa ăn).

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 12 bình luận
 1. Nguyễn thị M says:

  Em bi duong tinh hp da đieu tri va uong thuoc theo toa 1tha ng co can thu mau lai khong

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Việc kiểm tra lại sau khi sử dụng hết đơn thuốc là cần thiết để đánh giá hiệu quả của phác đồ và có hướng xử trí tiếp theo, tuy nhiên bạn lưu ý 2 điểm dưới đây:

   – Thứ nhất, xét nghiệm máu không có giá trị trong việc theo dõi trong quá trình điều trị bới kháng thể kháng Hp có thể lưu hàn h lâu dài trong máu, vì vậy ngay cả khi bạn đã tiệt trừ hết Hp thì xét nghiệm máu vẫn có thể cho kết quả dương tính. Test thở, xét nghiệm phân, clotest là những xét nghiệm được khuyến cáo sử dụng để theo dõi trong quá trình điều trị.

   – Thứ 2 là bạn cần ngừng các kháng sinh (kể cả các kháng sinh điều trị bệnh khác) ít nhất 1 tháng và thuốc giảm tiết acid dạ dày ít nhất 2 tuầng trước khi làm xét nghiệm.

   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 2. lê văn Nhiệm says:

  tôi muốn điều trị đau dạ dày bằng thuốc nào phù hợp (vi khuẩn HP)

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Để điều trị bệnh dạ dày có HP cần tuân thủ Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP . Tuy nhiên hiện nay tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, vì vậy để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc thì nên sử dụng kết hợp với GastimunHP. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0