chuyen-gia-tu-van

Bị viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày có khuẩn Hp

417 đã xem

Chào bác sỹ, tôi bị đau dạ dày đã lâu. Tôi có nội soi và được bác sỹ kết luận là viêm toàn bộ dạ dày, có vi khuẩn Hp. Tôi đã uống thuốc tây rất nhiều nhưng đến nay vẫn không khỏi. Cho tôi hỏi, bệnh của tôi có thể chữa khỏi hẳn không? Tôi đã ăn kiêng đủ thứ nhưng vẫn bị đau, xin bác sỹ tư vấn cách chữa triệt để bệnh này.

Xin Cảm ơn,

Trả lời

Chào anh Hoài,

Anh đã được chẩn đoán là viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày có vi khuẩn Hp. Như vậy anh cần phải điều trị triệt để vi khuẩn Hp để bệnh khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, việc điều trị triệt để Hp đòi hỏi anh phải tuân thủ tốt phác đồ điều trị của bác sỹ, đồng thời bác sỹ cũng phải đưa ra một phác đồ tốt, hiệu quả. Việc anh đã sử dụng rất nhiều thuốc nhưng không có hiệu quả, có thể do vi khuẩn Hp đã kháng thuốc kháng sinh. Trong trường hợp đó, anh cần phải điều trị vi khuẩn Hp với các phác đồ tốt hơn và kết hợp thêm GastimunHP để chống lại tính kháng thuốc của vi khuẩn Hp. GastimunHP sẽ giúp phá vỡ cấu trúc màng tế bào vi khuẩn, làm cho vi khuẩn nhạy cảm trở lại với kháng sinh và dễ dàng bị tiêu diệt trong quá trình đièu trị.

Chúc anh sớm khỏi bệnh,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 8 bình luận
 1. vũ thị hạnh says:

  Tôi đi khám thấy ghi la thân vi,hang vị niêm mạc xung huyết. Hp dương tính.bác sỹ kết luận viêm niêm mạc dạ dày .xin hỏi phác đồ chữa bệnh của t với a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện nay có một số phác đồ điều trị bệnh đau dạ dày do vi khuẩn Hp, tùy thuộc vào đặc điểm dịch tễ của khu vực, tình trạng, tiền sử bệnh mà chọn phác đồ phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm tại: Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP .
   Hiện nay tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, vì vậy để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc thì nên sử dụng kết hợp với GastimunHP. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Chào bác sĩ, 3 hôm nay e bị đầy bụng, ợ hơi, thỉnh thoảng buồn nôn . Nay đi khám BS kết luận bị viêm niêm mạc dạ dày, có vi khuẩn HP dương tính DPM= 225. Hiện tại em rất lo lắng, xin Bs cho e lời khuyên

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả thăm khám và xét nghiệm cho thấy bạn bị viêm dạ dày có Hp. Để điều trị bệnh dạ dày có HP cần tuân thủ Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP . Tuy nhiên hiện nay tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, vì vậy để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc thì nên sử dụng kết hợp với GastimunHP. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Hôm trước có hỏi BS mà không thấy BS trả lời ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Rất xin lỗi bạn vì sự bất tiện này, do có quá nhiều yêu cầu tư vấn cùng một lúc nên đôi khi hệ thống của chúng tôi không cập nhật được hết. Do đó, bạn vui lòng đặt lại câu hỏi để chúng tôi gửi cho ban cố vấn trả lời.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Đặng Việt Phú says:

  Chào PGS. TS. Vừa rồi Cháu có đưa con ( 5 tuổi)đi nội soi ở BV Nhi TW và có kết luận như sau:
  + Thân vị: Phình vị niêm mạc phù nề tơ huyết ( Sinh thiết)
  + Hang vị: Bờ cong nhỏ niêm mạc phù nề xung huyết lần sần dạng hạt (Sinh thiết)
  Có kết luậ là VIÊM TOÀN BỘ NIÊM MẠC DẠ DÀY-HÀNH TÁ TRÀNG.
  Và có hẹn sau 10 ngày lấy kết quả giải phẩu.
  Cháu lo quá bs ạ?
  Bác sỹ tư vấn liệu bệnh như con cháu có nguy hiểm và nguy cơ bị ung thư ko ạ? Cảm ơn bsỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Phú,
   Ở trẻ nhỏ gần như không có Ung thư dạ dày. Bệnh của bé rõ ràng là viêm dạ dày do vi khuẩn HP và cần điều trị triệt để. Bạn nên tuân thủ tốt phác đồ tiệt trừ HP của bác sỹ đã cho và kết hợp cùng GastimunHP sớm để giúp tăng nhanh khả năng tiệt trừ Hp, chống Hp kháng thuốc.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

0