chuyen-gia-tu-van

Bị viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày có khuẩn Hp

852 đã xem

Chào bác sỹ, tôi bị đau dạ dày đã lâu. Tôi có nội soi và được bác sỹ kết luận là viêm toàn bộ dạ dày, có vi khuẩn Hp. Tôi đã uống thuốc tây rất nhiều nhưng đến nay vẫn không khỏi. Cho tôi hỏi, bệnh của tôi có thể chữa khỏi hẳn không? Tôi đã ăn kiêng đủ thứ nhưng vẫn bị đau, xin bác sỹ tư vấn cách chữa triệt để bệnh này.

Xin Cảm ơn,

Trả lời

Chào anh Hoài,

Anh đã được chẩn đoán là viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày có vi khuẩn Hp. Như vậy anh cần phải điều trị triệt để vi khuẩn Hp để bệnh khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, việc điều trị triệt để Hp đòi hỏi anh phải tuân thủ tốt phác đồ điều trị của bác sỹ, đồng thời bác sỹ cũng phải đưa ra một phác đồ tốt, hiệu quả. Việc anh đã sử dụng rất nhiều thuốc nhưng không có hiệu quả, có thể do vi khuẩn Hp đã kháng thuốc kháng sinh. Trong trường hợp đó, anh cần phải điều trị vi khuẩn Hp với các phác đồ tốt hơn và kết hợp thêm GastimunHP để chống lại tính kháng thuốc của vi khuẩn Hp. GastimunHP sẽ giúp phá vỡ cấu trúc màng tế bào vi khuẩn, làm cho vi khuẩn nhạy cảm trở lại với kháng sinh và dễ dàng bị tiêu diệt trong quá trình đièu trị.

Chúc anh sớm khỏi bệnh,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 14 bình luận
 1. Tôi 33t, đi khám được kết luận là viêm niêm mạc dạ dày, trào ngược thực quản độ A. Ngoài ra k nói bị do HP hay k, bị cấp tính hay mạn tính. Bs có kê thuốc n vẫn rất băn khoăn k biết có nên đi khâm lại để y/ họ kiểm tra cụ thể không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn nên trao đổi lại với bác sĩ xem đã làm xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn Hp hay chưa. Nếu chưa thì nên kiểm tra bằng test thở hoặc xét nghiệm phân.
   Trong trường hợp có nhiễm Hp thì cần tiệt trừ bằng phác đồ chuẩn. Tuy nhiên hiện nay tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, vì vậy để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc thì nên sử dụng kết hợp với GastimunHP. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. tôi bị viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày, và bác sĩ ghi ” Clo- test : âm tính ” . là sao ạ ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Rất ít khi có trường hợp viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày mà không nhiễm khuẩn Hp. Bạn có thể kiểm tra lại bằng test thở, nếu có vi khuẩn Hp thì cần tiệt trừ theo phác đồ kết hợp cùng kháng thể GastimunHP. Trường hợp không nhiễm khuẩn Hp bạn chỉ cần dùng các thuốc giảm triệu chứng và bảo vệ niêm mạc dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Vo dinh tung says:

  Chao bs. Con 26tuoi.di kham va noi soi bs chuan doan viem hoai tu da day co hp.con nen den benh vien nao de dieu tri binh nay xin bs tu van con cam on nhieu

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Tình trạng này tương đối nặng và cần điều trị rất tích cực. Đối với hoại tử dạ dày cần sử dụng đến các phương pháp ngoại khoa để can thiệp. Bạn nên tới các bệnh viện lớn như Bạch Mai, 108, ĐH Y, Chợ Rẫy, ĐH Y Dược…để thăm khám và điều trị. Trường hợp của bạn chỉ định tiệt trừ Hp là bắt buộc để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm trong đó có ung thư dạ dày. Để nâng cao hiệu quả điều trị, phòng ngừa vi khuẩn Hp kháng thuốc bạn nên kết hợp phác đồ diệt hp thông thường cùng kháng thể GastimunHP.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. vũ thị hạnh says:

  Tôi đi khám thấy ghi la thân vi,hang vị niêm mạc xung huyết. Hp dương tính.bác sỹ kết luận viêm niêm mạc dạ dày .xin hỏi phác đồ chữa bệnh của t với a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện nay có một số phác đồ điều trị bệnh đau dạ dày do vi khuẩn Hp, tùy thuộc vào đặc điểm dịch tễ của khu vực, tình trạng, tiền sử bệnh mà chọn phác đồ phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm tại: Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP .
   Hiện nay tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, vì vậy để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc thì nên sử dụng kết hợp với GastimunHP. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Chào bác sĩ, 3 hôm nay e bị đầy bụng, ợ hơi, thỉnh thoảng buồn nôn . Nay đi khám BS kết luận bị viêm niêm mạc dạ dày, có vi khuẩn HP dương tính DPM= 225. Hiện tại em rất lo lắng, xin Bs cho e lời khuyên

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả thăm khám và xét nghiệm cho thấy bạn bị viêm dạ dày có Hp. Để điều trị bệnh dạ dày có HP cần tuân thủ Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP . Tuy nhiên hiện nay tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, vì vậy để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc thì nên sử dụng kết hợp với GastimunHP. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 6. Hôm trước có hỏi BS mà không thấy BS trả lời ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Rất xin lỗi bạn vì sự bất tiện này, do có quá nhiều yêu cầu tư vấn cùng một lúc nên đôi khi hệ thống của chúng tôi không cập nhật được hết. Do đó, bạn vui lòng đặt lại câu hỏi để chúng tôi gửi cho ban cố vấn trả lời.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 7. Đặng Việt Phú says:

  Chào PGS. TS. Vừa rồi Cháu có đưa con ( 5 tuổi)đi nội soi ở BV Nhi TW và có kết luận như sau:
  + Thân vị: Phình vị niêm mạc phù nề tơ huyết ( Sinh thiết)
  + Hang vị: Bờ cong nhỏ niêm mạc phù nề xung huyết lần sần dạng hạt (Sinh thiết)
  Có kết luậ là VIÊM TOÀN BỘ NIÊM MẠC DẠ DÀY-HÀNH TÁ TRÀNG.
  Và có hẹn sau 10 ngày lấy kết quả giải phẩu.
  Cháu lo quá bs ạ?
  Bác sỹ tư vấn liệu bệnh như con cháu có nguy hiểm và nguy cơ bị ung thư ko ạ? Cảm ơn bsỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Phú,
   Ở trẻ nhỏ gần như không có Ung thư dạ dày. Bệnh của bé rõ ràng là viêm dạ dày do vi khuẩn HP và cần điều trị triệt để. Bạn nên tuân thủ tốt phác đồ tiệt trừ HP của bác sỹ đã cho và kết hợp cùng GastimunHP sớm để giúp tăng nhanh khả năng tiệt trừ Hp, chống Hp kháng thuốc.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0