Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

Bị viêm dạ dày Hp chữa như thế nào?

444 đã xem

Chào bác sỹ,

Em bị viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp thì chữa cách gì được ạ?

Trả lời

Chào bạn Tú,

Đối với bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp thì phương pháp điều trị hiện nay đó là sử dụng phác đồ tiêu chuẩn, có thể là phác đồ có 2 - 3 loại kháng sinh phối hợp cùng 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày, hoặc có sử dụng thêm cả bismuth. Bạn có thể tham khảo thêm về phác đồ điều trị này trong bài viết: Phác đồ điều trị viêm dạ dày do Hp.

Tuy nhiên thực tế không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ vi khuẩn Hp kháng kháng sinh ngày càng nhiều. Các phác đồ tiệt trừ Hp hiện nay có hiệu quả tiệt trừ Hp không cao và theo báo cáo mới đây nhất thì phác đồ tiệt trừ Hp đầu tay chỉ đạt được tỉ lệ thành công khoảng 35-40%. Chính vì vậy khi tiệt trừ Hp bệnh nhân nên cân nhắc thêm giải pháp hỗ trợ là sử dụng kháng thể OvalgenHP kết hợp cùng phác đồ điều trị.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý tuân thủ điều trị tốt, tránh ăn các thức ăn cay nóng, gây kích ứng dạ dày và không sử dụng rượu bia, trà, cà phê, hút thuốc lá trong quá trình điều trị.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. A chị cho e hỏi.bé nhà e 35 tháng tuổi. Đã đc nôin soi dạ dày và bác sỹ kl là viêm dạ dày mạn tính vừa, hoạt động vừa , vi khuẩn hp(++). E đã cho cháu uống thuốc theo đơn: 1. Amoxicilin (clamoxy 250mg). 2. Metronidazole ( flagyl 250mg) .3. Tripotassium ( Trymo) . 4 Esomeprazol ( Nexium Sac 10mg)
  5 . Bacillus clausii ( Enterrogran) . Hiện cháu đã uống hết 3 loại thuốc đầu được 3 ngày ( 2 tuần). . Hiện tại sáng ngủ dậy vẫn kêu đau bụng và ói ra nước bọt . E rất lo lắng. Nếu uống hết hai loại thuốc còn lại thì phải sau 12 ngày nữa. Mà bác sỹ hẹn sau uống hết thuốc là 2 tuần sẽ tái khám. Nhưng e lo quá. Có nên cho bé đi khám lại luôn bây giờ k ah?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Theo thông tin bạn cung cấp thì mặc dù bé nhà bạn còn rất nhỏ nhưng đã được chỉ định một phác đồ tiệt trừ Hp khá mạnh. Thời gian điều trị của phác đồ thường kéo dài tối thiểu 1 tháng, trong đó 2 tuần đầu sử dụng kháng sinh và thuốc ức chế tiết acid dạ dày để diệt Hp, 2 tuần tiếp theo duy trì thuốc ức chế tiết acid dạ dày và nghỉ thuốc 2 tuần để đi tái khám. Tuy nhiên, nếu triệu chứng của bé xuất hiện trở lại sau khi uống hết kháng sinh thì có thể ở đây phác đồ chưa đạt được hiệu quả tiệt trừ vi khuẩn Hp. Nguyên nhân có thể xuất phát từ cả mặt chủ quan và yếu tố khách quan, chẳng hạn hàm lượng kháng sinh, thuốc ức chế tiết acid dạ dày chưa đủ; bệnh nhân tuân thủ điều trị chưa tốt (bị nôn ói thuốc, bỏ liều…) hoặc do bé bị nhiễm chủng HP đã kháng thuốc.
   Hiện tại thì các xét nghiệm không thể phát hiện được liệu bé đã diệt hết Hp hay chưa và liệu có bị kháng thuốc hay không. Hơn nữa các phác đồ kế tiếp rất hạn chế sử dụng cho trẻ do có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của hệ răng, xương và sụn khớp của trẻ. Do đó trường hợp của bé có thể xử trí như sau:
   – Tăng liều thuốc ức chế tiết acid dạ dày: cách tính liều Esomeprazole đối với trẻ là 1,5-2mg/kg/ngày, chia làm 2 lần uống. Nếu liều sử dụng hiện tại của bé đang ở mức thấp hơn có thể tăng liều cho phù hợp. Lưu ý không sử dụng quá 20mg/lần/ngày.
   – Sử dụng thêm kháng thể kháng Hp – GastimunHP liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn.
   Nếu bé đáp ứng tốt và triệu chứng giảm, bạn duy trì đủ thời gian uống thuốc theo đơn, sau đó có thể sử dụng thêm từ 2-4 tuần GastimunHP và đưa bé đi xét nghiệm kiểm tra lại.
   Chúc bé sớm khỏe,

Ý kiến của bạn

0