chuyen-gia-tu-van

Bị bệnh HP

724 đã xem

Mẹ con tôi bị bệnh HP đã điều trị 2 lần với 2 phác đồ của 2 bệnh viện khác nhau nhưng vẫn không khỏi, có uống kèm mật ong và nghệ. Nay tôi muốn sử dụng phác đồ sau cho cả tôi và con (8 tuổi) có được không?

- Bismuth 120mg

- Metronidazole 250Mg/4 viên/ngày

- Tetracycilin 500mg/4v/ ngày

- PPI: 2 lần/ngày

Dùng trong 2 tuần

sau đó PPI: 2 lần/ ngày + amoxcycilin 2g/ngày. Dùng trong 5 ngày

cuối cùng là PPI 2 lần + clarithromycin 500mg/2v/ngày + Tinidazole 500mg/2v/ngày. dùng trong 5 ngày.

Vậy liệu trình này có sử dụng nhiều kháng sinh quá hay không ? vì mỗi lần uống kháng sinh bé nhà tôi rất hao mòn người và nóng. Và uống kết hợp với Gastimun có được không, uống như thế nào cho đúng cách?

Trả lời

Chào bạn Mai,

Các thuốc chị nêu trên đây là bao gồm tới 2 phác đồ khác nhau, chị không nên sử dụng để điều trị Hp liên tục các thuốc như trên vì tác dụng phụ rất nhiều và hiệu quả không tăng lên nếu dùng như vậy. Đặc biệt, bé 8 tuổi, không nên sử dụng phác đồ chứa Tetracyclin để điều trị vì gây nhiều tác dụng bất lợi trên răng bé.

Bạn nên tới phòng khám tiêu hóa chuyên khoa nhi để bé có được phác đồ điều trị phù hợp, tránh điều trị giống người lớn có thể gây nhiều tác hại cho bé hơn so với lợi ích.

Bạn và bé đều có thể sử dụng GastimunHP kết hợp trong mọi phác đồ điều trị Hp để tăng cường khả năng tiệt trừ hoàn toàn Hp, chống HP kháng thuốc. Hiệu quả các phác đồ tiệt trừ Hp được nâng cao rõ rệt khi kết hợp với GastimunHP do cơ chế chống khuẩn đặc biệt của loại kháng thể này, mà không gây ra tác dụng bất lợi nào kể cả trẻ nhỏ. Do đó bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

GastimunHP được sử dụng trong phác đồ điều trị với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn, liên tục trong thời gian 30 ngày.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 8 bình luận
 1. Nguyễn Nhi says:

  Chào bác sĩ, ba cháu bị nhiễm HP và mới phát hiện gần đây. Cháu ở cùng ba nhưng không có dấu hiệu gì về dạ dày. Vậy cho cháu hỏi là cháu có cần đi kiểm tra không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu trong gia đình có người bị nhiễm Hp thì khả năng bị lây nhiễm Hp sẽ cao hơn. Tuy nhiên, không phải cứ nhiễm Hp là sẽ có mắc bệnh dạ dày, nếu bạn không có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh dạ dày (đau bụng, chán ăn, hay nôn khan, ợ hơi…) thì bạn cũng không cần đi xét nghiệm Hp dạ dày. Trong trường hợp nhất thiết muốn xét nghiệm Hp dạ dày thì có thể làm test hơi thở để kiểm tra Hp.
   Trong trường hợp gia đình có người bị bệnh dạ dày nhiễm Hp, để phòng ngừa, nhất thiết người bệnh cần tiệt trừ triệt để Hp bằng phác đồ điều trị và kháng thể chống Hp trong GastimunHP. Bạn cũng có thể sử dụng GastimunHP liều dự phòng (1 gói/ngày, 10 ngày/tháng) để phòng ngừa lây nhiễm Hp khi cần thiết.
   Chúc gia đình bạn mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0