chuyen-gia-tu-van

Benh trao nguoc da day

333 đã xem

Me toi nam nay 49 tuoi di kham bsi ket luan benh trao nguoc da day ke thuoc k do.co loai thuoc nao huu hieu cho benh nay?me t luon sot o co noi nhiu la zat kho chiu.cam on bsi

Trả lời

Chào bạn,

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh chưa rõ nguyên nhân và chưa có loại thuốc nào trên thế giới chứng tỏ khả năng điều trị hiệu quả (do chưa rõ nguyên nhân chính xác gây bệnh). Tuy nhiên, tới nay, nhiều mối liên hệ giữa lối sống, chế độ ăn uống, sinh hoạt được cho là có liên hệ mật thiết tới bệnh. Chính vì vậy, việc điều trị bệnh hiện nay chủ yếu kết hợp hai yếu tô: 1 là sử dụng thuốc giảm tiết acid dạ dày nhóm PPI, 2 là điều chỉnh lối sống và chế độ sinh hoạt phù hợp.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. huỳnh quốc phương says:

  tôi 35 tuổi, bị đau dạ dày, dương tính Hp, đã điều trị tại tuyến tỉnh, kết quả nội sôi Hp âm tính. nhưng khi đi xét nghiệm máu sau đó khoảng 10 ngày tại ĐHYD thì lại dương tính với Hp, tôi ko biết kết quả nào chính xác.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trước khi làm nội soi lại bạn có lưu ý ngừng uống kháng sinh trước đó ít nhất 1 tháng và các thuốc dạ dày khác trước đó 2 tuần không? Nếu bạn đã ngừng thuốc đúng theo hướng dẫn thì trong trường hợp này kết quả nội soi có giá trị hơn. Xét nghiệm máu chỉ cho biết sự có mặt của kháng thể kháng Hp trong máu, như vậy có thể xảy ra trường hợp mặc dù bạn đã điều trị hết HP nhưng kháng thể chống Hp vẫn còn lưu hành trong máu và cho kết quả dương tính.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

0