Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

Bệnh dạ dày có HP và phác đồ điều trị

2 537 đã xem

Cháu đi xét nghiệm và được kết luận bị HP bác sĩ cho thuốc uông trong  14 ngày với các loại thuốc sau:

Seophacal (rebamipide100mg) ngày 2 lần, lần2 viên.

Vafocin (levofloxacin) ngày 2 lần, lần2 viên.

Laclomez (clarithromycin500mg)ngày 2 lần, lần1 viên. Maxezole40 (Esomebrazole40mg) ngày 2 lần, lần1 viên.

Sau khi hết thuốc tái khám lại bác sĩ không cho xét nghiệm lại mà đưa toa thuốc lần 2 như sau :

Maxezole 40mg (Esomebrazole 40mg) ngày 2 lần, lần1 viên.( 30 viên)

Seophacal (rebamipide) ngày 2 lần, lần 2 viên. ( 60 viên)

Lenvoxae 100mg (levofloxacine100mg)ngày 2 lần, lần2 viên. ( 60 viên)

witran (ranitidine hydrochloride, magnesium) ngày 2 lần, lần 2 viên. ( 60 viên)

BENOMA 100mg (tiropramidehcl) ngày 2 lần, lần2 viên. ( 60 viên)

Labodex (Lactobacillus sporogenes)ngày 2 lần, lần 2 gói. ( 60 gói)

và bác sĩ nói uống thêm 2 lần như vậy nữa thì mới xét nghiệm lại xem đã hết hay chưa . Vậy xin hỏi Bác sĩ như vậy có đúng phác đồ điều trị không? cháu có nên uống toa thuốc thứ 2 này không? Cháu cám ơn bác Sĩ và rất mong  nhận được câu trả lời sớm nhất.

Trả lời

Chào bạn Huy,

Việc điều trị Hp cho bạn có nhiều sai sót:

Thứ nhất, phác đồ điều trị Hp lần đầu của bạn đã kê sai đơn thuốc với liều Levofloxacin (Vafocin là Levofloxacin 100mg) chỉ có 200mg/lần, ngày dùng 2 lần. Trong khi đó liều khuyến cáo sử dụng Levofloxacin để điều trị Hp là 500mg/lần, 2 lần/ngày sau ăn. Sử dụng liều thấp làm giảm khả năng diệt Hp, tăng khả năng Hp kháng thuốc và rất nguy hiểm cho bệnh nhân.

Thứ 2, Clarithromycin là một kháng sinh điều trị Hp phổ biến, tuy nhiên, đây không phải lựa chọn tốt phối hợp với Levofloxacin vì Amoxicillin là kháng sinh ít bị Hp kháng hơn, an toàn hơn nên cần ưu tiên trong phác đồ với Levofloxacin.

Thứ 3, thuốc Maxezole40 (Esomebrazole40mg) cần phải tư vấn rõ cho bệnh nhân sử dụng trước khi ăn 30 phút để có hiệu quả. (còn 2 loại kháng sinh trên thì sử dụng sau khi ăn).

Thứ 4: Sau khi điều trị hết phác đồ thứ nhất, bác sỹ không kiểm tra lại Hp cho bạn mà đã tư vấn bạn sử dụng phác đồ thứ hai. Đây là điều sai lầm rất lớn trong điều trị vì bệnh nhân vừa trải qua liệu trình kháng sinh dài (14 ngày) mà tiếp tục sử dụng lại phác đồ thì không những khó diệt được Hp mà còn gây những tác dụng bất lợi lớn cho bệnh nhân, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe bệnh nhân trong ngắn hạn và lâu dài.

Thứ 5: Phác đồ điều trị Hp thứ hai của bạn sai hoàn toàn khi bác sỹ chỉ cho bạn sử dụng 1 loại kháng sinh diệt Hp (Levofloxacin) giống phác đồ thứ nhất, liều lượng kháng sinh cũng sai giống phác đồ thứ nhất. Trong phác đồ có tới 2 loại thuốc có tác dụng giảm tiết acid dạ dày (Esomeprazole và Ranitidine) là điều không cần thiết.

Theo chúng tôi, bạn nên ngừng sử dụng thuốc theo đơn thứ hai và tới các cơ sở chuyên khoa tiêu hóa có uy tín trên trung ương để được các bác sỹ chuyên khoa đầu ngành tiêu hóa tư vấn và điều trị bệnh.

Khi điều trị vi khuẩn Hp, để tăng hiệu quả tiệt trừ Hp và chống Hp kháng thuốc, bạn có thể kết hợp GastimunHP với phác đồ điều trị. Đây là biện pháp kết hợp mới của Nhật Bản thể hiện hiệu quả rõ rệt trên điều trị Hp mà an toàn cho bệnh nhân.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 12 bình luận
 1. Chào Bác Sỉ,
  Em có làm xét nghiệm Hp thở C13, kq dương tính. Bác sỉ có cho toa thuốc:
  1. Maxezole 40mg, trước ăn.
  2. Laclomez 500, trước ăn.
  3. Celevox 500, trươc ăn.
  4. Seophacal, trươcs ăn.
  5. Zysmas, sau ăn.
  Em xem thành phần và chỉ định của thuốc thì thấy có 2 mục tương tự nhau. Bác sỉ xem giúp em. Cám ơn Bác sỉ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   đơn thuốc của bạn có 2 vấn đề sau. Thứ nhất, về thời điểm uống, thuốc Maxezole cần được uống trước ăn 30 phút để đạt hiệu quả cao nhất. Còn celevox (Levofloxacin) và Laclomez (clarithromycin) là kháng sinh phải uống sau ăn. Thứ hai, Clarithromycin không khuyến cáo kết hợp cùng levofloxacin do tỷ lệ kháng thuốc cao, levofloxacin ưu tiên kết hợp với amoxicillin, là kháng sinh an toàn và hiệu quả cao hơn. Bạn cần đến cơ sở chuyên khoa tiêu hóa để thăm khám lại và điều chỉnh đơn cho hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp phác đồ kháng sinh với kháng thể GastimunHp để tăng hiệu quả điều trị và giảm tình trạng kháng thuốc.
   Chúc bạn khỏe mạnh.

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0