Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

Bé 5 tuổi bị viêm hang vị, viêm bờ cong nhỏ có HP

368 đã xem

Con tôi 5 tuổi, bị viêm hang vị, viêm bờ cong nhỏ HP +. Cháu được kê đơn các thuốc sau

1. Klacid sus/125mg/5ml

2. Augmentin/500mg/62.5mg

3. Nexium sac/10mg

4. Gastropulgit sac/2.5g

Cháu đã kết thúc đợt điều trị được 2 tuần, không thấy triệu trứng đau vùng thượng vị nữa, đi khám lại theo hẹn (bác sĩ hẹn sau 6 tuần khám lại) thì bác sĩ nói không cần cho test thở tìm HP vì chắc chắn là không hết, bác sĩ khuyên nên chăm sóc sức khỏe và đi khám lại, uống thuốc khi có đợt cấp. Tôi rất lo lắng muốn điều trị dứt điểm HP cho cháu. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi trong trường hợp này cháu có thể dùng thuốc GastimunHP được không, và dùng như thế nào, vì hiện giờ tôi cũng không biết tình trạng nhiễm HP của cháu có được cải thiện sau đợt điều trị chưa.

Trả lời

Chào bạn Thảo,

Không thể khẳng định vô cắn cứ là bé không hết Hp khi chưa làm xét nghiệm như test hơi thở, test phân. Bạn nên cho bé kiểm tra bằng một trong hai test trên xem bé còn Hp hay chưa và có giải pháp xử lý phù hợp.

Trong trường hợp bé còn Hp, bạn có thể cho bé sử dụng GastimunHP liều tấn công (2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn) trong 2-3 tháng để tiệt trừ triệt để Hp, kể cả Hp đã kháng thuốc mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Trường hợp bé đã hết Hp, bạn có thể cho bé sử dụng liều dự phòng với 1 gói GastimunHP/ngày sau bữa ăn, 10 ngày/tháng. Đây là biện pháp đặc hiệu nhất để phòng ngừa tái nhiễm Hp hiện nay.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận
 1. Nguyễn Tiến Quang says:

  Con tôi 5 tuổi đi khám bác sĩ kết luận viêm hang vị dạ dày và tá tràng( +++) nhưng tôi không thấy cháu đau bụng, cháu có triệu trứng khi ăn đến cuối bữa hay ọe nhưng không nôn từ lúc còn nhỏ, cháu 17 kg . Bác sĩ cho tôi hỏi cháu không đau bụng có đúng bị viêm hang vị dạ dày và tá tràng không ạ? Tôi cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nhiều người bị viêm dạ dày mà không có biểu hiện đau, chỉ phát hiện ra khi đã xuất huyết tiêu hóa. Vì chúng tôi không thăm khám trực tiếp nên không thể đưa ra kết luận được. Nếu chưa thực sự tin tưởng vào kết quả bạn có thể đưa cháu tới khám ở cơ sở khác.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 2. nguyễn thị linh says:

  Cháu xin chào các cô chú cháu năm nay 22tuổi .3 năm trước chaúbđi nội soi và được biết cháu bị viêm hang vị do vi khuẩn hp gây lên.và cháu về nhà đưa kết quả cho bác sĩ ở nhà và kể thêm triệu chứng như ợ hơi khi uống nước có ga.đau vùng Thượng vi.và cổ họng thỉnh thoảng lại bị nghẹn và khạc ra có đờm màu trắng lẫn nước bọt và cháu còn bị đau rát vùng lưng bả vai.cháu đã điều trị nhưng vẫn không khỏi .mong các cô chú tư vấn cho cháu hiểu thêm về bệnh và đó có phải cháu bị trào ngược thực quản không ạ à mà 1 năm trước cháu đi nội soi tai mũi họng và được chuẩn đoán là viêm họng mãn tính cái bênh này có liên quan đến bệnh trên của cháu k ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Có nhiều khả năng bạn bị trào ngược. Trào ngược acid dịch vị có thể gây ra viêm họng mãn tính, viêm phổi.
   Có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều trị Hp thất bại như không tuân thủ đúng đơn thuốc, thuốc không đáp ứng, vi khuẩn hp kháng thuốc, đơn thuốc sai… Trong đó phổ biến nhất là tình trạng HP kháng thuốc. Nếu bạn sử dụng hết nhiều đơn thuốc kéo dài nhưng không hết Hp bạn cần tìm giải pháp điều trị mới, kết hợp mới.
   Trong trường hợp điều trị lại, bạn nhất thiết nên sử dụng GastimunHP cùng phác đồ thông thường để có tác dụng chống Hp kháng thuốc, nâng cao khả năng tiệt trừ hoàn toàn Hp. Khi đó liều sử dụng GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn, liên tục trong 30 ngày.
   Sau khi đã tiệt trừ hết Hp, bạn có thể sử dụng GastimunHP liều dự phòng (1 gói/ngày sau ăn, 10 ngày/tháng).
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

0