chuyen-gia-tu-van

Bé 10 tuổi thường bị đau bụng quanh rốn

4 224 đã xem

BS ơi giúp em với ạ. Cháu nhà em năm nay 10 tuổi, 29kg, cháu thường xuyên bị đau quanh rốn, ko sốt, ko buồn nôn, đau như có người bóp, đau quặn, đau một lúc tự khỏi, rồi lại đau, thường xuyên như vậy, có lúc ăn xong đau, có lúc chưa ăn cũng đau, em cho cháu đi làm các xét nghiệm nhưng ko phát hiện ra bệnh, bác sĩ từ vấn jup e với ạ. Em cam ơn nhiều!

Trả lời

Chào bạn Thao,

Bé nhà bạn có biểu hiện đau bụng quặn, đau trước và sau khi ăn, khu vực đau là quanh rốn nhưng thực tế nếu đau như vậy nhiều khả năng là đau khắp vùng bụng vì trẻ nhỏ đôi khi không nhận ra chính xác vị trí khu vực đau. Nếu cơn đau tự hết mà không cần can thiệp gì thì có thể bé gặp vấn đề liên quan tới rối loạn nhu động, co thắt đường tiêu hóa, dạ dày tá tràng, đại tràng, tiểu tràng... Để chẩn đoán chính xác, bạn cần phải cho bé tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa nhi khi bé đang trong tình trạng đau, vì bản thân một số bệnh lý rối loạn nhu động, sau khi hết cơn đau, hệ tiêu hóa sẽ trở lại bình thường mà các bác sỹ không phát hiện được tình trạng của bé là gì.

Bạn cũng nên quan sát tình trạng phân của bé, đi bao nhiêu lần mỗi ngày, số lượng phân mỗi lần đi, có gì bất thường không. Đó đều là thông tin rất quý đối với bác sỹ để chẩn đoán chính xác bệnh khi đi khám.

Hiện tại, để giảm bớt triệu chứng, bạn có thể cho bé uống nhiều nước nhất là buổi sáng sau khi thức dậy, ăn nhiều chất xơ, ăn các thức ăn dễ tiêu hóa, tránh stress, tăng cường vận động thể lực... Đôi khi những rối loạn chức năng có thể chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng có thể tự khỏi. Nếu như những thay đổi tích cực trên không mang lại hiệu quả, bạn hãy tới các cơ sở chuyên khoa tiêu hóa nhi tốt để bác sỹ trực tiếp kiểm tra.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 32 bình luận
 1. LE VAN LOI says:

  TOI CO CHAU 8 TUOI HOC LOP HAI THINH THOANH CHAU BI DAU BUNG DAU O SUNG QOANH RON VA NON CHO HOI DIEU TRI BANG CACH NAO

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện tượng bạn mô tả có thể gợi ý bệnh lý tại khu vực dạ dày. Bạn nên đưa bé tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa để thăm khám và điều trị sớm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0