Nguyên nhân đau bụng ở trẻ nhỏ và cách chữa

1 181 đã xem

Đau bụng ở trẻ nhỏ rất phổ biến. Mức độ đau từ nhẹ cho tới nặng. Điều khó khăn trong điều trị đau bụng ở trẻ nhỏ (từ trẻ sơ sinh cho tới 1 vài tuổi) là việc chẩn đoán, tìm nguyên nhân vì ở tuổi này trẻ chưa thể phân biệt được rõ ràng các triệu chứng. Một cách để các bậc phụ huynh theo dõi là dựa vào dấu hiệu quấy khóc ở trẻ, nôn, trớ…

Nguyên nhân đau bụng ở trẻ em phổ biến nhất là do đầy hơi có thể gây bởi khi trẻ bú mẹ, bú bình, khóc… Đa số các trường hợp đau của trẻ là không nghiêm trọng và chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục ngay tại nhà bằng một số biện pháp sẵn có như thảo dược, xoa bóp, thuốc hỗ trợ tiêu hóa, lợi khuẩn Probiotics… Việc lựa chọn mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau và dùng cho những trường hợp cụ thể giúp mang lại hiệu quả tốt nhất cho bé.

Sau đây GastimunHP sẽ tổng hợp những kiến thức như vậy dành cho các bậc cha mẹ có con nhỏ.

Đau bụng ở trẻ nhỏ

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: , , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
  1. e co con n nay 4,5t.chau thuong keu dau bung da cho di noi soi bac sy bao ko van de j.ve nha xhau van keu dau va hay non.xin hoi do nguyen nhan j a?

    • Chuyên gia tư vấn says:

      Chào bạn,
      Bạn đi nội soi ở đâu? Bạn đã cho bé kiểm tra vi khuẩn Hp dạ dày bằng test thở hoặc test phân chưa? Biểu hiện đau có bé có diễn ra ban đêm không?

Ý kiến của bạn

0