Nên ăn gì khi bị viêm dạ dày?

84 đã xem

Viêm dạ dày là một căn bệnh có liên quan rất mật thiết đến chế độ ăn uống. Nên ăn gì khi bị viêm dạ dày để hỗ trợ điều trị cũng như giúp  bệnh chóng lành hơn? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây. 

Nên ăn gì khi bị viêm dạ dày? 1

Nên ăn gì khi bị viêm dạ dày?

Khi bị viêm dạ dày, những cơn đau dai dẳng, nóng rát khó chịu sẽ khiến bạn hết sức khổ sở. Chính vì vậy, nếu không điều chỉnh lại chế độ ăn uống, niêm mạc dạ dày sẽ bị tổn thương nặng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm như là một cách hỗ trợ điều trị viêm dạ dày hiệu quả, giúp cho vết loét chóng lành và khả năng hồi phục cũng cao hơn. Sau đây là một số thực phẩm mà bạn nên ăn khi bị viêm dạ dày:

Thực phẩm có tính bao bọc niêm mạc dạ dày

Cơm nếp, bánh mỳ, bánh quy… là các món ăn quen thuộc và rất tốt cho người bị viêm dạ dày. Các niêm mạc bị tổn thương sẽ được xoa dịu và bảo vệ khỏi lượng acid dư thừa trong dịch vị dạ dày khi bạn ăn những thực phẩm này.

Bên cạnh đó, trứng và sữa cũng nên được ưu tiên trong thực đơn của bạn mỗi ngày, vì chúng không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng mà còn giúp những cơn đau do viêm dạ dày của bạn được giảm đi một cách nhanh chóng.

Thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa

Thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa 1

Các món ăn được chế biến một cách kỹ lưỡng, mềm nát và có chất kiềm, khiến axit trong dạ dày được bão hòa chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người bị viêm dạ dày. Cháo, mỳ sợi nhỏ, cơm nát… chính là những thực phẩm như vậy.

Bên cạnh đó, một bát súp khoai tây hầm với bắp cải cũng có tác dụng tương tự và tốt hơn rất nhiều so với khoai tây chiên – món khoái khẩu của rất nhiều người. Vitamin U có nhiều trong bắp cải cũng có khả năng làm lành vết loét dạ dày rất tốt, chính vì vậy nên bổ sung chúng vào trong thực đơn mỗi ngày.

Thực phẩm giàu chất flavonoid

Đứng đầu trong danh sách này chúng ta có thể kể đến quả việt quất. Không chỉ giúp giảm sưng viêm dạ dày, thường xuyên ăn loại trái cây này còn giúp bảo vệ các thành mạch máu não, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Những loại rau củ tươi ngon và quen thuộc trong gian bếp của gia đình bạn cũng góp mặt vào trong danh sách này như: Cải xoăn, súp lơ xanh, rau bó xôi, củ hành… Hãy dành cho chúng một sự ưu tiên đặc biệt hơn trong mỗi bữa ăn của bạn để có một cơ thể cũng như dạ dày khỏe mạnh nhé.

Ngoài việc nên tăng cường bổ sung thêm những thực phẩm tốt cho người bị viêm dạ dày trên, bạn còn cần phải điều chỉnh chế độ sinh hoạt sao cho khoa học, cũng như luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan và tránh căng thẳng stress.

Bên cạnh đó, để phòng và hỗ trợ điều trị viêm dạ dày và hiệu quả do vi khuẩn HP, bạn có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm Gói GastimunHP đến từ Nhật Bản, rất được tin dùng ở các nước tiên tiến trên thế giới. Chúc các bạn luôn vui khỏe và không còn nỗi lo viêm dạ dày!

Theo Gastimunhp.vn

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

0