Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Khi nào cần đi xét nghiệm Hp

6 214 đã xem

Vi khuẩn Hp có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, với nhiều yếu tố nguy cơ làm gia tăng tỷ lệ nhiễm. Tỷ lệ nhiễm Hp ở Việt Nam hiện nay tăng tới mức báo động, tới 80% dân số. Để kiểm soát tốt vi khuẩn Hp, bạn nên biết khi nào cần đi xét nghiệm Hp. Sau đây là một số hướng dẫn cơ bản.

Khi nào cần đi xét nghiệm Hp 1

Kiểm tra H.pylori bằng test thở là cách đơn giản và chính xác giúp xác định nhiễm Hp

Việc kiểm tra nhiễm Hp là cần thiết, tuy nhiên chỉ nên thực hiện khi có các yếu tố nguy cơ , hoặc các biểu hiện báo động. Khi đó nên đi nội soi dạ dày và chẩn đoán nhiễm Hp bằng test Urease. Nếu chưa có biểu hiện báo động thì có thể kiểm tra Hp bằng test hơi thở mà không cần nội soi.

Cần lưu ý với các chuyên gia và bệnh nhân, test kiểm tra huyết thanh là test kém chính xác nhất, không nên lựa chọn ưu tiên khi có các phương pháp chẩn đoán khác. Sở dĩ như vậy bởi vì, mặc dù khi đã tiệt trừ thành công vi khuẩn Hp, kháng thể kháng Hp có thể vẫn còn lưu hành trong huyết thanh người bệnh trong thời gian nhiều năm sau đó.

Các triệu chứng báo động bạn đã nhiễm Hp như sau:

 • Nuốt nghẹn.
 • Thiếu máu không rõ nguyên nhân.
 • Sụt cân không chủ ý.
 • Biểu hiện nghi ngờ xuất huyết tiêu hóa trên (phân đen như hắc ín, nôn ra máu)
 • Nôn kéo dài hoặc nôn ra thức ăn cũ
 • Khối u vùng bụng trên
 • Mới khởi phát ở tuổi >40
 • Triệu chứng không đáp ứng hoặc tái phát sau khi điều trị thử 2-4 tuần.

Các triệu chứng kể trên chỉ gợi ý bạn chứ không giúp khẳng định bạn đã bị nhiễm vi khuẩn Hp. Cho nên khi có các triệu chứng như trên bạn cũng không cần quá lo lắng, mà việc đầu tiên bạn cần làm đó là tới các cơ sở y tế uy tín để được bác sỹ tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Nếu phát hiện có vi khuẩn Hp, bác sỹ sẽ tư vấn đề bạn được điều trị đúng cách và kịp thời. Điều quan trọng nhất là bạn cần tuân thủ đúng các phác đồ điều trị và có một lối sống lành mạnh để hạn chế những bệnh lý do vi khuẩn Hp gây ra và loại trừ hoàn toàn vi khuẩn Hp khỏi cơ thể.

Theo Đồng thuận của Hội tiêu hóa thế giới

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm:

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 23 bình luận
 1. Chong toi vua co ket qua xet nghiem duong tinh voi vi khuan hp. Vay toi va con co can lam xet nghiem ko. Neu can thi lam xet nghiem gi

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn, trường hợp chồng bạn có nhiễm khuẩn Hp bạn và con nếu chưa có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh dạ dày thì không cần làm xét nghiệm mà chúng ta sẽ có biện pháp để phòng tránh lây nhiễm cho mẹ và bé nhé. Vi khuẩn Hp lây nhiễm qua đường tiêu hóa như miệng miệng, miệng phân …, bạn cần sử dụng riêng bát đũa, muỗng, phải có đũa và muỗng riêng để gắp thức ăn cho cả gia đình, không sử dụng đũa của mình để gắp thức ăn cho các thành viên khác. Không thơm hôn, mớm cơm cho trẻ. Điều quan trọng nhất là tiệt trừ dứt điểm Hp cho chồng bạn để loại bỏ nguồn lây nhiễm trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kháng thể GastimunHp để phòng ngừa lây nhiễm cho bạn và con.
   Chúc bạn khỏe mạnh,

 2. Con tôi 4,5 tuổi bị đau dạ dày cách đây 3 tháng bác sy cho cháu uống thuốc dạ day cháu khỏi được 3 tháng hôm nay đâu lại có kèm theo sốt đi bệnh vien nhi bác sy thử máu rồi kết luận nhiễm trùng viêm mũi họng rồi cho cháu uống kháng sinh cháu hết sốt nhưng vẫn đau bụng. Cho tôi hỏi tôi có phải xét nghiệm vi trùng HP không? Cháu đang uống kháng sinh có xét nghiệm được không?

1 2 3

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0