Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Điều trị vi khuẩn Hp kháng thuốc như thế nào?

4 406 đã xem

Các bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra như viêm dạ dày tá tràng, loét dạ dày tá tràng, Ung thư dạ dày, thiếu máu thiếu sắt…. Vi khuẩn Hp kháng thuốc làm gia tăng gánh nặng bệnh tật, tài chính cho người lớn và trẻ em, giảm tỷ lệ điều trị thành công bệnh lý dạ dày. Việc điều trị vi khuẩn Hp kháng thuốc tới nay vẫn còn là một thách thức cho các chuyên gia cũng như bệnh nhân.

Điều trị vi khuẩn Hp kháng thuốc như thế nào? 1

Vi khuẩn Hp kháng thuốc truyền gen kháng thuốc cho vi khuẩn bình thường làm lây tính kháng (ảnh bbc.com)

Vi khuẩn Hp kháng thuốc là gì?

Vi khuẩn Hp cũng như các loại vi khuẩn khác, bị tiêu diệt bởi kháng sinh nhạy cảm. Tuy nhiên, nếu như kháng sinh sử dụng không đủ liều tiêu diệt vi khuẩn thì vi khuẩn sẽ có những biến đổi để chống lại cơ chế tác dụng của kháng sinh đó. Vi khuẩn Hp sau khi đã biến đổi để vô hiệu hóa tác dụng của các loại kháng sinh trong phác đồ điều trị Hp thì gọi là vi khuẩn Hp kháng thuốc.

Trước đây, khi vi khuẩn Hp được xác định là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý dạ dày: viêm dạ dày cấp và mạn tính, loét dạ dày-tá tràng, Ung thư dạ dày… thì việc điều trị với kháng sinh tương đối dễ dàng bởi trước đó chưa ai điều trị bệnh lý dạ dày với kháng sinh. Tuy nhiên kể từ một vài năm trở lại đây, vi khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng làm cho việc điều trị bệnh lý dạ dày nói chung trở nên khó khăn hơn rõ ràng.

Tại sao vi khuẩn Hp kháng thuốc khó điều trị

Bản thân vi khuẩn Hp trong dạ dày khó bị tiêu diệt với 1 loại thuốc cho nên việc điều trị Hp phải tiến hành với Phác đồ điều trị Hp gồm có ít nhất là 2 thuốc kháng sinh kết hợp với 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày giúp gia tăng hiệu quả điều trị của kháng sinh. Nếu vi khuẩn Hp kháng lại 1 loại kháng sinh trong phác đồ điều trị Hp thì phác đồ đã thất bại. Trong khi đó, việc kiểm tra xem loại vi khuẩn Hp bệnh nhân bị nhiễm có thể bị tiêu diệt bởi kháng sinh gì trước khi điều trị là điều không khả thi vì làm kháng sinh đồ có chi phí cao, thời gian dài, tỷ lệ nuôi cấy thành công vi khuẩn cũng không cao… Hiện nay, kháng sinh đồ chủ yếu được áp dụng trong việc nghiên cứu khoa học.

Tại sao vi khuẩn Hp kháng thuốc khó điều trị 1

Tỷ lệ bệnh nhân nhiễm Hp được điều trị thành công giảm dần từ năm 2003 tới 2010

Các bác sỹ hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn thuốc điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm khuẩn Hp, ngay cả khi đó là lần điều trị đầu tiên. Tỷ lệ thất bại khi điều trị Hp gia tăng nhanh chóng theo từng năm. Đối với người lớn, tỷ lệ điều trị thành công Hp chỉ đạt khoảng 50% ở thời điểm hiện tại, ở trẻ em tỷ lệ thành công thậm chí còn thấp hơn như vậy.

Phương pháp điều trị bệnh lý có vi khuẩn Hp kháng thuốc

Các thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn Hp hiện nay chủ yếu được sử dụng là Amoxicillin, Metronidazol, Clarithromycin, Levofloxacin, Tetracyclin. Tuy nhiên, để lựa chọn được 2 loại kháng sinh cùng nhạy cảm với vi khuẩn Hp là điều rất khó khăn, mang tính chất ngẫu nhiên nhiều hơn là có chủ đích.

Để gia tăng hiệu quả điều trị tiệt trừ vi khuẩn Hp, ngoài việc sử dụng kháng sinh, thuốc giảm acid thông thường, người bệnh có thể phối hợp cùng với kháng thể chống vi khuẩn Hp. Kháng thể OvalgenHP là một loại kháng thể được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà sau khi đã được tiêm tối miễn dịch với kháng nguyên quan trọng nhất của vi khuẩn Hp (men Urease). Khi kháng thể OvalgenHP tiếp xúc với vi khuẩn Hp sẽ gây phá hủy vách tế bào vi khuẩn Hp, khiến cho vi khuẩn Hp vốn đề kháng kháng sinh trở nên nhạy cảm và bị kháng sinh tiêu diệt. Ngoài ra, việc sử dụng OvalgenHP lâu dài cũng góp phần thải trừ vi khuẩn Hp ra khỏi cơ thể, chống tái nhiễm Hp sau điều trị và chống lây nhiễm Hp sang người khác, đặc biệt là người thân trong gia đình.

Phương pháp điều trị bệnh lý có vi khuẩn Hp kháng thuốc 1

Kháng thể OvalgenHP giúp phá vỡ cấu trúc màng tế bào vi khuẩn Hp kháng thuốc

Cách phòng tránh Hp kháng thuốc

Để phòng tránh vi khuẩn Hp kháng thuốc, người bệnh cần lưu ý những điểm sau:

 • Khi đi thăm khám cần trao đổi kỹ với bác sỹ điều trị về các thuốc đã và đang sử dụng, lịch sử điều trị bệnh lý dạ dày nhằm giúp bác sỹ đưa ra lựa chọn phác đồ phù hợp nhất với từng bệnh nhân.
 • Tuân thủ phác đồ điều trị chuẩn của bác sỹ, không tự ý bỏ thuốc khi đang trong quá trình điều trị. Nếu nghi ngờ phác đồ diệt Hp không chính xác cần phải tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa để được tư vấn thêm.
 • Đối với trẻ nhỏ, nếu trẻ không thể dùng thuốc, phải báo cho bác sỹ điều trị ngay để tìm các giải pháp thích hợp.
 • Khi trong gia đình có người bị bệnh do nhiễm khuẩn Hp thì cần phải điều trị triệt để, tránh lây nhiễm vi khuẩn Hp. Nên sử dụng kết hợp GastimunHP để chống lây nhiễm Hp.
 • Trong quá trình điều trị vi khuẩn Hp, nên kết hợp thêm GastimunHP liều 2 gói/ngày, liên tục trong 1 tháng để đảm bảo Hp được tiêu diệt hoàn toàn, ngăn chặn tình trạng Hp kháng thuốc.
 • Để tránh bị lây nhiễm vi khuẩn Hp, GastimunHP có thể được cân nhắc sử dụng thường xuyên cho các đối tượng dễ nhiễm bệnh dạ dày trong gia đình.

Xem thêm: 5 sai lầm phổ biến khi điều trị bệnh đau dạ dày do vi khuẩn Hp

                    OvalgenHP – Đột phá miễn dịch Nhật Bản giúp kiểm soát nhiễm khuẩn Hp hiệu quả

DS. Minh Tâm

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 18 bình luận
 1. tôi bị viêm dạ dày tá tràng có nhiễm h.pyori , dáng điệu thì thuộc ,nhưng sao miệng cứ thấy đắng va di phan den ,cho toi hoi la co phai do thuoc ko

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Tình trạng phân đen có thể do sử dụng một số loại thuốc đặc thù hoặc do bị xuất huyết tiêu hóa, một biến chứng khá nguy hiểm. Để biết chính xác bạn hãy gửi cho chúng tôi chi tiết đơn thuốc bạn đang sử dụng nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Tôi đang bị nhiễm HP đã kháng thuốc, đang chờ kết quả cấy kháng sinh đồ. Khi có kết quả, tôi uống gastimunhp chung với các thuốc của Bệnh viện ra toa được không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu đã phải làm kháng sinh đồ tức là bạn đã từng điều trị thất bại nhiều lần và khả năng cao vi khuẩn đã kháng nhiều kháng sinh. Hơn nữa theo nghiên cứu tại BV Nhi Đồng 2, ngay cả khi đã điều trị bằng kháng sinh theo kháng sinh đò thì tỉ lệ thành công cũng chỉ đạt khoảng 55%. Khi đó việc sử dụng kết hợp GastimunHP cùng phác đồ là hết sức cần thiết.Bạn có thể sử dụng GastimunHP trong thời gian chờ kết quả kháng sinh đồ để giảm tải dần lượng vi khuẩn Hp xuống, tạo điều kiện cho kháng sinh tác dụng tốt hơn. Ngoài ra khi sử dụng phác đồ kháng sinh bạn cũng nên phối hợp cùng GastimunHP ngay từ đầu để nâng cao tỉ lệ thành công, chống vi khuẩn kháng thuốc. Liều sử dụng của GastimunHP trong trường hợp này là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 4 tuần.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Hương says:

  Kháng thể này có thể dùng cùng thuốc bình vị an được không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Có thể sử dụng kết hợp GastimunHP cùng các thuốc dạ dày khác. Lưu ý uống GastimunHP ngay sau bữa ăn để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Khi đã thất bại sau 4 đợt kháng sinh rồi (vi khuẩn kháng thuốc) có thể dùng kháng thể này để ngăn chặn biến chứng không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp này bạn hoàn toàn có thể sử dụng GastimunHP để giảm tải dần lượng vi khuẩn về mức âm tính. Liều sử dụng là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 3 tháng.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0