Chữa đau dạ dày phương pháp mới của Nhật Bản

18 775 đã xem

Phương pháp miễn dịch thụ động sử dụng kháng thể OvalgenHP của Nhật Bản trong phòng ngừa, chữa đau dạ dày trường hợp có vi khuẩn Hp. Biện pháp này đã được ứng dụng tại Việt Nam cho kết quả tích cực.

Đây là loại kháng thể của Nhật Bản được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà. OvalgenHP có tác dụng ức chế men Urease của vi khuẩn Helicobacter pylori (vi khuẩn Hp) gây tổn thương vi khuẩn Hp và làm mất khả năng sinh sống của vi khuẩn Hp trong môi trường acid dạ dày. Việc sử dụng OvalgenHP kết hợp với phác đồ điều trị vi khuẩn Hp còn được đánh giá cao bởi tác dụng của OvalgenHP trên các chủng vi khuẩn Hp đã đề kháng kháng sinh. Ngoài ra, đây còn là một giải pháp phòng tránh lây nhiễm, tái nhiễm vi khuẩn Hp đặc biệt hiệu quả trong bối cảnh vi khuẩn Hp có tỷ lệ nhiễm cao trong cộng đồng.

dạ dày, phương pháp

Viêm dạ dày mạn tính là bệnh lý phổ biến hiện nay (ảnh minh họa)

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân của 95% ca bệnh Viêm dạ dày mạn tính. Chính vi khuẩn Hp là yếu tố gây khó khăn trong điều trị bệnh dạ dày. Ngoài ra, vi khuẩn Hp còn là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày (WHO-1994). Chính vì vậy, việc điều trị vi khuẩn Hp không những giúp điều trị triệt để bệnh Viêm dạ dày mạn tính, nó còn ngăn chặn tiến triển của bệnh trở thành Ung thư dạ dày, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh lý Ung thư.

Tại Nhật Bản, đất nước từng có tỷ lệ Ung thư dạ dày và tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp cao nhất trên thế giới, chính phủ Nhật Bản đã tài trợ cho chương trình nghiên cứu OvalgenHP từ những năm 2000. Sau đó, Chính phủ Nhật Bản đã khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng rộng rãi, bổ sung trong các loại thực phẩm hàng ngày như sữa chua, sữa, thực phẩm chức năng nhằm loại trừ hoàn toàn vi khuẩn Hp khỏi cộng đồng. Thông qua đó giúp gián tiếp giảm tỷ lệ Ung thư dạ dày trong tương lai.

Ghi nhận sau 13 năm sử dụng kháng thể OvalgenHP tại Nhật Bản cho thấy tỷ lệ trẻ em từ 12 tuổi trở xuống nhiễm Hp giảm xuống tới mức thấp kỷ lục, dự báo một thế hệ công dân Nhật Bản hoàn toàn không có vi khuẩn Hp trong khoảng hai thập kỷ nữa.

Phương pháp chữa đau dạ dày mới

Kháng thể từ lòng đỏ trứng gà là một giải pháp mới cho

bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp

PGS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Khoa Dược, Đại học Y Dược TP.HCM “rất kỳ vọng vào phương cách “lấy độc trị độc” kể trên trong việc hỗ trợ điều trị Hp đề kháng kháng sinh, ngăn ngừa bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng cứ tái đi tái lại”. Ông cũng cho rằng “Sử dụng OvalgenHP rõ ràng là an toàn, không gây dị ứng cũng như không bị vi khuẩn đề kháng giống kháng sinh.”

Đồng tình với quan điểm trên của PGS.TS. Nguyễn Hữu Đức thì PGS.TS. Hoàng Thị Kim Huyền, Nguyên trưởng khoa Dược lâm sàng, Đại học Dược Hà Nội nhận xét “OvalgenHP là một giải pháp đặc biệt hữu hiệu cho những người mắc bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp. OvalgenHP không chỉ được áp dụng hỗ trợ với các phác đồ điều trị HP hiện nay mà còn có thể được sử dụng kéo dài ở những người nhiễm Hp nhưng không có triệu chứng nhằm phòng ngừa bệnh hoặc ngăn ngừa tái nhiễm”

PGS.TS.BS. Phạm Thị Thu Hồ cho rằng “đây là một giải pháp rất độc đáo, giúp đáp ứng mong muốn của thầy thuốc trong tình hình Hp kháng thuốc gia tăng hiện nay. Thầy thuốc và bệnh nhân đều cần giải pháp kết hợp trong điều trị vi khuẩn Hp hiệu quả. Người ta đã nghiên cứu lâm sàng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, thấy rằng nồng độ vi khuẩn Hp giảm đi nhiều sau quá trình sử dụng OvalgenHP. Tôi biết răng, nhà sản xuất đã chế OvalgenHP ra dưới dạng sữa chua, bột, viên, sản phẩm này cũng đã được đưa vào Việt Nam với tên gọi GastimunHP.”

Điểm nổi bật của loại kháng thể OvalgenHP là tính hiệu quả và an toàn cho cả các đối tượng đặc biệt như trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Sau khi được đưa về Việt Nam dưới dạng thực phẩm chức năng, các chuyên gia đầu ngành tiêu hóa tại Việt Nam ở cả hai miền Nam, Bắc đều nhận định đây là “một cứu cánh dành cho bệnh nhân bị bệnh Viêm dạ dày mạn tính có vi khuẩn Hp” bởi vì từ trước tới nay, ngoài việc sử dụng các phác đồ kháng sinh diệt Hp, hầu như không có giải pháp phối hợp nào dẫn tới nguy cơ thất bại điều trị gia tăng và không ngăn chặn được tình trạng tái phát bệnh.

Theo vietnamnet.vn

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 67 bình luận
 1. vũ thị phượng says:

  thưa chuyên gia chồng tôi bị loét dạ dày có hp tôi đi khám bị viêm nhẹ dạ dày ko hp tôi có phải điều trị phòng tránh ko ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp của bạn cần phải tiệt trừ Hp vì bạn đã có tổn thương niêm mạc dạ dày, mặc dù ở mức độ nhẹ hơn của chồng bạn. Để điều trị bạn cần sử dụng phác đồ với ít nhất 2 kháng sinh và thuốc giảm tiết acid dạ dày. Bạn có thể tham khảo cụ thể trong bài viết: Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP. Thông thường phác đồ tiệt trừ HP kéo dài trong 10-15 ngày, các thuốc giảm triệu chứng có thể được sử dung trong thời gian lâu hơn. Tuy nhiên có 1 thực tế là không phải cứ sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp thì sẽ loại bỏ được vi khuẩn Hp. Hiện nay do tình trạng vi khuẩn kháng thuốc gia tăng khiến các phác đồ ngày càng kém hiệu quả, theo nghiên cứu có tới hơn 55% trường hợp thất bại trong lần tiệt trừ Hp đầu tiên. Vì vậy xu hướng mới hiện nay đang được áp dụng là sử dụng GastimunHP kết hợp cùng phác đồ để đạt được hiệu quả tối đa, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Ms Linh says:

  Trẻ 10 tuổi bị tái phát HP (đã nội soi và điều trị 1 liệu trình kháng sinh tại nhi TW). Xin hỏi bây giờ chỉ dùng Gastimunhp thì liều dùng là như thế nào? Xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đối với trẻ nhiễm HP, nếu có loét dạ dày thì bé vẫn phải dùng phác đồ điều trị Hp mới kết hợp cùng GastimunHP để đảm bảo khả năng tiệt trừ hoàn toàn Hp. GastimunHP có tác dụng tăng cường hiệu quả điều trị Hp của phác đồ điều trị, chống lại Hp kháng thuốc – nguyên nhân chính khiến việc điều trị thất bại. Liều tấn công của GastimunHP trong phối hợp tiệt trừ Hp là 2 gói/ngày, chia làm 2 lần sau bữa ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Trường hợp chưa có loét dạ dày bạn (mức độ viêm hoặc chưa có triệu chứng) có thể sử dụng GastimunHP đơn độc để giảm tải dần lượng vi khuẩn Hp về mức âm tính. Liều sử dụng của GastimunHP trong trường hợp này là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 12 tuần.
   Sau khi đã tiệt trừ hết Hp, bạn có thể phòng ngừa nhiễm Hp cho bé bằng cách sử dụng GastimunHP liều dự phòng (1 gói/ngày, 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng).
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 3. Nguyễn thị Hà says:

  Cháu nhà tôi 13 tuổi hiện đang đau bụng theo cơn, cơn đau thường xuất hiện khoảng 10h30 sáng, chưa nọi soi nhưng cách đây 5 tháng XN máu có HP dương. Vậy xin hỏi hiện tại cháu có thể uống OvalgenHP được k?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Xét nghiệm máu có độ tin cậy không cao, vì vậy với tình trạng trên tốt nhất bạn nên đưa bé đi thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân trước. Khi xác định đúng nguyên nhân thì việc điều trị sẽ đúng hướng, tránh gây lãng phí thuốc bạn nhé.
   Sau khi có kết quả xét nghiệm bạn có thể liên hệ lại số máy 01656.516.996 để chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

1 9 10 11

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0