Câu hỏi thường gặp về GastimunHP

4 506 đã xem

GastimunHP là sản phẩm chống vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Sau một thời gian dài được sử dụng hiệu quả tại Nhật Bản, sản phẩm đã có mặt tại Việt Nam dưới dạng gói bột được ứng dụng để tăng cường hiệu quả điều trị vi khuẩn Hp ở người lớn và trẻ em, chống tái nhiễm và lây nhiễm loại vi khuẩn này. Sản phẩm được giới chuyên gia tiêu hóa tại Việt Nam và người bệnh đón nhận tích cực.

Câu hỏi thường gặp về GastimunHP 1

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về sản phẩm GastimunHP do chính những chuyên gia, bệnh nhân, người sử dụng gửi về cho chúng tôi trong thời gian qua.

Sản phẩm GastimunHP là gì?

Sản phẩm GastimunHP là loại thực phẩm chức năng của Nhật Bản có chứa kháng thể OvalgenHP sản xuất từ lòng đỏ trứng gà, có tác dụng ức chế trực tiếp men Urease của vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) trong dạ dày làm giảm khả năng sinh tồn của vi khuẩn này trong dạ dày. GastimunHP được sử dụng để tăng cường hiệu quả tiệt trừ vi khuẩn Hp, phòng ngừa nhiễm và tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Kháng thể OvalgenHP là gì?

Kháng thể OvalgenHP là loại kháng thể IgY được viện nghiên cứu miễn dịch Gifu Nhật Bản sản xuất từ lòng đỏ trứng gà được nuôi dưỡng đặc biệt và được gây tối miễn dịch với men Urease của vi khuẩn Hp. Do đó, OvalgenHP có tác dụng ức chế đặc hiệu vi khuẩn Hp trong dạ dày. Nghiên cứu trên người cho thấy loại kháng thể này có khả năng làm giảm lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày, giảm xâm nhiễm vi khuẩn Hp và thậm chí có một tỷ lệ không nhỏ có khả năng mất hẳn vi khuẩn Hp trong dạ dày sau quá trình sử dụng.

Tại sao OvalgenHP loại trừ được vi khuẩn Hp trong dạ dày?

Vi khuẩn Hp tồn tại được trong môi trường acid dạ dày nhờ vào nhiều cơ chế thích nghi khác nhau trong đó có men Urease là quan trọng nhất. Men Urease của vi khuẩn Hp xúc tác chuyển hóa Urea trong dạ dày thành ammoniac và carbonic có tác dụng trung hòa acid dạ dày nên vi khuẩn Hp không bị acid dạ dày tiêu diệt. Men Urease cũng chiếm tới 15% protein vỏ tế bào vi khuẩn nên có ý nghĩa sống còn với vi khuẩn Hp.

Kháng thể OvalgenHP tác dụng lên vi khuẩn Hp theo 4 cơ chế:

 • Giảm khả năng bám dính của vi khuẩn Hp vào niêm mạc dạ dày.
 • Ức chế Urease của vi khuẩn Hp do đó vi khuẩn Hp không phát triển được trong acid dạ dày.
 • Gây tổn thương tế bào vi khuẩn Hp
 • Ngưng kết các vi khuẩn Hp với nhau, tạo điều kiện cho miễn dịch cơ thể tiêu diệt vi khuẩn Hp.

Những ai nên sử dụng GastimunHP?

Những ai nên sử dụng GastimunHP? 1

 

Bệnh nhân bị bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp cần tiệt trừ vi khuẩn Hp

Những người đang có nhiễm vi khuẩn Hp trong người và có bệnh dạ dày (viêm dạ dày tá tràng, loét dạ dày tá tràng, Ung thư dạ dày) đều có thể sử dụng GastimunHP để tăng cường hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn Hp của các thuốc khác trong liệu trình điều trị Hp, đồng thời sử dụng duy trì sau điều trị bệnh để phòng tránh tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Những người có vi khuẩn Hp trong người nhưng chưa có bệnh dạ dày nhưng muốn dự phòng các bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, sử dụng hàng tháng nhắc lại thường xuyên hoặc sử dụng liều tấn công (2 gói/ngày) trong 2-3 tháng để giảm tải lượng và tiệt trừ Hp trong dạ dày.

Người khỏe mạnh muốn phòng tránh nhiễm khuẩn Hp, nhất là đối tượng trẻ nhỏ trong gia đình có người nhiễm khuẩn Hp.

Cách sử dụng GastimunHP như thế nào?

 • Pha 1 gói GastimunHP với 50-100ml nước, uống trong hoặc ngay sau bữa ăn.
 • Đối với bệnh nhân bị viêm dạ dày tá tràng có nhiễm khuẩn Hp: sử dụng 2 gói/ngày kết hợp phác đồ diệt Hp (10-15 ngày), sau đó duy trì 2 gói/ngày tới đủ 1 tháng.
 • Đối với bệnh nhân có vi khuẩn Hp đã đề kháng kháng sinh: Sau khi sử dụng kết hợp GastimunHP với phác đồ điều trị Hp như trên thì tiếp tục dùng nhắc lại mỗi tháng 10 ngày, mỗi ngày 1 gói để chống tái nhiễm Hp.
 • Đối với người có vi khuẩn Hp chưa có triệu chứng bệnh muốn tiệt trừ Hp thì sử dụng 1 đợt 2-3 tháng liều tấn công (2 gói/ngày, chia làm 2 lần sau khi ăn).
 • Đối với những người khỏe mạnh muốn phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn Hp thì sử dụng 1 gói/ngày, mỗi tháng 10 gói, sử dụng như vậy liên tục trong 3 tháng và nghỉ 1 tháng (nghỉ 1 tháng rồi sau đó tiếp tục dùng như 3 tháng đầu)

GastimunHP có an toàn không?

Sau 13 năm sử dụng tại Nhật Bản các sản phẩm có chứa kháng thể OvalgenHP,  các nhà khoa học và thầy thuốc không được ghi nhận bất kỳ tác dụng bất lợi đáng kể nào. Đối với người dị ứng với lòng đỏ trứng gà thì không nên sử dụng vì có thể gây dị ứng.

Có thể sử dụng GastimunHP trong thời gian bao lâu?

GastimunHP rất an toàn cho cơ thể và mọi đối tượng có thể sử dụng lâu dài hàng ngày như một loại thực phẩm bổ sung chống vi khuẩn Hp.

Người đang điều trị kháng sinh có dùng GastimunHP được không?

Sử dụng GastimunHP phối hợp trong phác đồ điều trị kháng sinh là biện pháp tăng cường khả năng thành công cho phác đồ diệt vi khuẩn Hp thông thường.

Sau khi sử dụng GastimunHP bao lâu thì nên kiểm tra lại Hp?

Việc sử dụng GastimunHP không gây ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn Hp dạ dày cho nên bệnh nhân có thể thực hiện xét nghiệm ngay sau khi kết thúc việc sử dụng GastimunHP.

Tác dụng phụ của GastimunHP là gì?

Tác dụng phụ của GastimunHP thường hiếm gặp và nhẹ,. Một số bệnh nhân bị tiêu chảy nhẹ khi bắt đầu sử dụng sản phẩm này. Khi đó, bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm tiếp tục và triệu chứng sẽ hết trong vài ngày.

Kết quả sử dụng OvalgenHP ở Nhật Bản như thế nào?

Kết quả sử dụng OvalgenHP ở Nhật Bản như thế nào? 1

 

OvalgenHP đã được ứng dụng tại Nhật Bản hơn 1 thập kỷ

OvalgenHP (thành phần tác dụng của GastimunHP) được sử dụng tại Nhật Bản trong 13 năm trở lại đây trong nỗ lực của chính phủ Nhật Bản để làm giảm tỷ lệ ung thư dạ dày cao ở nước này do mối liên hệ mật thiết giữa vi khuẩn Hp và ng thư dạ dày. Sau hơn 1 thập kỷ sử dụng OvalgenHP người ta nhận thấy tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp tại cộng đồng giảm rõ rệt, đặc biệt ở đối tượng là trẻ em (12 tuổi trở xuống).

Chuyên gia GastimunHP

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 40 bình luận
 1. con tôi 3 tuổi, bị nhiễm HP, đang dùng điều trị có kháng sinh liều 500mg/ 1 lần uống. vậy có dùng gastimun Hp dc ko\

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn nên sử dụng GastimunHP kết hợp để tăng hiệu quả điều trị của phác đồ. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy GastimunHp giúp tăng đáng kể (gần 2 lần) tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công của phác đồ ban đầu, đồng thời giúp cải thiện triệu chứng cơ năng sớm hơn so với chỉ sử dụng phác đồ thông thường. Liều sử dụng khi phối hợp cùng phác đồ là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 2. Em 20 tuổi.bác sĩ chẩn đoán e bị viêm niêm mạc hang vị sung huyết. mức độ vừa có HP dương tính. E dang uống thuốc theo theo đơn của bác sĩ TRYMO TABLETS 120mg, PRAZOPRO 40mg , TINIDAZOL 500mg, SULPIRID 500mg.như vậy bây giờ em muốn uống thêm bổ sung thuốc GastimunHP này thì có được k ạ.em rất cần sự tư vấn và giúp đỡ ạ.em cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể kết hợp GastimunHP cùng phác đồ điều trị thông thường để tăng hiệu quả điều trị và ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy đơn thuốc trên của bạn chưa được hợp lý. Theo khuyến cáo phác đồ tiệt trừ Hp cần phối hợp ít nhất 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày, đơn thuốc bạn sử dụng chỉ có 1 kháng sinh Tinidazole nên có thể khả năng thất bại cao và tạo điều kiện cho vi khuẩn kháng thuốc. Bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tiêu hóa uy tín để được kê 1 phác đồ phù hợp hơn và kết hợp cùng GastimunHp.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 3. thua bac si e mang thai sau moi lan non e lai dau dạ day .e có duoc uong thuoc GastimunHP dc ko E nghe noi thuoc nay dung cho ba bau dc .e cam on bac sy

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   GastimunHP sử dụng an toàn cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên GastimunHP sẽ chỉ mang lại hiệu quả điều trị trong trường hợp bạn đau dạ dày nguyên nhân do khuẩn Hp. Vì vậy bạn nên sử dụng khi có xét nghiệm xác định nhiễm Hp hoặc có tiền sử đau dạ dày do khuẩn Hp.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 4. Toi co the mua thuoc o hai phong duoc ko

 5. Loan chau says:

  Hien toi o quan Hai chau, Tp Da Nang, hien thuoc gastimumhp co ban tai cac quay thuoc gan noi toi song hay khong ? Neu khong thi toi se mua bang cach nao va hinh thuc thanh toan ra sao? xin cam on !

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm. Tại Đà Nẵng có khá nhiều nhà thuốc phân phối sản phẩm GastimunHP, bạn tham khảo trong: Danh sách nhà thuốc phân phối GastimunHP tại Đà Nẵng.
   Ngoài ra nhãn hàng có hỗ trợ vận chuyển sản phẩm tới tận nơi cho khách hàng theo hình thức ship COD (thanh toán khi nhận hàng), miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 2 hộp trở lên.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3 4

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0