Câu hỏi thường gặp về GastimunHP

3 046 đã xem

GastimunHP là sản phẩm chống vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Sau một thời gian dài được sử dụng hiệu quả tại Nhật Bản, sản phẩm đã có mặt tại Việt Nam dưới dạng gói bột được ứng dụng để tăng cường hiệu quả điều trị vi khuẩn Hp ở người lớn và trẻ em, chống tái nhiễm và lây nhiễm loại vi khuẩn này. Sản phẩm được giới chuyên gia tiêu hóa tại Việt Nam và người bệnh đón nhận tích cực.

Câu hỏi thường gặp về GastimunHP 1

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về sản phẩm GastimunHP do chính những chuyên gia, bệnh nhân, người sử dụng gửi về cho chúng tôi trong thời gian qua.

Sản phẩm GastimunHP là gì?

Sản phẩm GastimunHP là loại thực phẩm chức năng của Nhật Bản có chứa kháng thể OvalgenHP sản xuất từ lòng đỏ trứng gà, có tác dụng ức chế trực tiếp men Urease của vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) trong dạ dày làm giảm khả năng sinh tồn của vi khuẩn này trong dạ dày. GastimunHP được sử dụng để tăng cường hiệu quả tiệt trừ vi khuẩn Hp, phòng ngừa nhiễm và tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Kháng thể OvalgenHP là gì?

Kháng thể OvalgenHP là loại kháng thể IgY được viện nghiên cứu miễn dịch Gifu Nhật Bản sản xuất từ lòng đỏ trứng gà được nuôi dưỡng đặc biệt và được gây tối miễn dịch với men Urease của vi khuẩn Hp. Do đó, OvalgenHP có tác dụng ức chế đặc hiệu vi khuẩn Hp trong dạ dày. Nghiên cứu trên người cho thấy loại kháng thể này có khả năng làm giảm lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày, giảm xâm nhiễm vi khuẩn Hp và thậm chí có một tỷ lệ không nhỏ có khả năng mất hẳn vi khuẩn Hp trong dạ dày sau quá trình sử dụng.

Tại sao OvalgenHP loại trừ được vi khuẩn Hp trong dạ dày?

Vi khuẩn Hp tồn tại được trong môi trường acid dạ dày nhờ vào nhiều cơ chế thích nghi khác nhau trong đó có men Urease là quan trọng nhất. Men Urease của vi khuẩn Hp xúc tác chuyển hóa Urea trong dạ dày thành ammoniac và carbonic có tác dụng trung hòa acid dạ dày nên vi khuẩn Hp không bị acid dạ dày tiêu diệt. Men Urease cũng chiếm tới 15% protein vỏ tế bào vi khuẩn nên có ý nghĩa sống còn với vi khuẩn Hp.

Kháng thể OvalgenHP tác dụng lên vi khuẩn Hp theo 4 cơ chế:

 • Giảm khả năng bám dính của vi khuẩn Hp vào niêm mạc dạ dày.
 • Ức chế Urease của vi khuẩn Hp do đó vi khuẩn Hp không phát triển được trong acid dạ dày.
 • Gây tổn thương tế bào vi khuẩn Hp
 • Ngưng kết các vi khuẩn Hp với nhau, tạo điều kiện cho miễn dịch cơ thể tiêu diệt vi khuẩn Hp.

Những ai nên sử dụng GastimunHP?

Những ai nên sử dụng GastimunHP? 1

 

Bệnh nhân bị bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp cần tiệt trừ vi khuẩn Hp

Những người đang có nhiễm vi khuẩn Hp trong người và có bệnh dạ dày (viêm dạ dày tá tràng, loét dạ dày tá tràng, Ung thư dạ dày) đều có thể sử dụng GastimunHP để tăng cường hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn Hp của các thuốc khác trong liệu trình điều trị Hp, đồng thời sử dụng duy trì sau điều trị bệnh để phòng tránh tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Những người có vi khuẩn Hp trong người nhưng chưa có bệnh dạ dày nhưng muốn dự phòng các bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, sử dụng hàng tháng nhắc lại thường xuyên hoặc sử dụng liều tấn công (2 gói/ngày) trong 2-3 tháng để giảm tải lượng và tiệt trừ Hp trong dạ dày.

Người khỏe mạnh muốn phòng tránh nhiễm khuẩn Hp, nhất là đối tượng trẻ nhỏ trong gia đình có người nhiễm khuẩn Hp.

Cách sử dụng GastimunHP như thế nào?

 • Pha 1 gói GastimunHP với 50-100ml nước, uống trong hoặc ngay sau bữa ăn.
 • Đối với bệnh nhân bị viêm dạ dày tá tràng có nhiễm khuẩn Hp: sử dụng 2 gói/ngày kết hợp phác đồ diệt Hp (10-15 ngày), sau đó duy trì 2 gói/ngày tới đủ 1 tháng.
 • Đối với bệnh nhân có vi khuẩn Hp đã đề kháng kháng sinh: Sau khi sử dụng kết hợp GastimunHP với phác đồ điều trị Hp như trên thì tiếp tục dùng nhắc lại mỗi tháng 10 ngày, mỗi ngày 1 gói để chống tái nhiễm Hp.
 • Đối với người có vi khuẩn Hp chưa có triệu chứng bệnh muốn tiệt trừ Hp thì sử dụng 1 đợt 2-3 tháng liều tấn công (2 gói/ngày, chia làm 2 lần sau khi ăn).
 • Đối với những người khỏe mạnh muốn phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn Hp thì sử dụng 1 gói/ngày, mỗi tháng 10 gói, sử dụng như vậy liên tục trong 3 tháng và nghỉ 1 tháng (nghỉ 1 tháng rồi sau đó tiếp tục dùng như 3 tháng đầu)

GastimunHP có an toàn không?

Sau 13 năm sử dụng tại Nhật Bản các sản phẩm có chứa kháng thể OvalgenHP,  các nhà khoa học và thầy thuốc không được ghi nhận bất kỳ tác dụng bất lợi đáng kể nào. Đối với người dị ứng với lòng đỏ trứng gà thì không nên sử dụng vì có thể gây dị ứng.

Có thể sử dụng GastimunHP trong thời gian bao lâu?

GastimunHP rất an toàn cho cơ thể và mọi đối tượng có thể sử dụng lâu dài hàng ngày như một loại thực phẩm bổ sung chống vi khuẩn Hp.

Người đang điều trị kháng sinh có dùng GastimunHP được không?

Sử dụng GastimunHP phối hợp trong phác đồ điều trị kháng sinh là biện pháp tăng cường khả năng thành công cho phác đồ diệt vi khuẩn Hp thông thường.

Sau khi sử dụng GastimunHP bao lâu thì nên kiểm tra lại Hp?

Việc sử dụng GastimunHP không gây ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn Hp dạ dày cho nên bệnh nhân có thể thực hiện xét nghiệm ngay sau khi kết thúc việc sử dụng GastimunHP.

Tác dụng phụ của GastimunHP là gì?

Tác dụng phụ của GastimunHP thường hiếm gặp và nhẹ,. Một số bệnh nhân bị tiêu chảy nhẹ khi bắt đầu sử dụng sản phẩm này. Khi đó, bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm tiếp tục và triệu chứng sẽ hết trong vài ngày.

Kết quả sử dụng OvalgenHP ở Nhật Bản như thế nào?

Kết quả sử dụng OvalgenHP ở Nhật Bản như thế nào? 1

 

OvalgenHP đã được ứng dụng tại Nhật Bản hơn 1 thập kỷ

OvalgenHP (thành phần tác dụng của GastimunHP) được sử dụng tại Nhật Bản trong 13 năm trở lại đây trong nỗ lực của chính phủ Nhật Bản để làm giảm tỷ lệ ung thư dạ dày cao ở nước này do mối liên hệ mật thiết giữa vi khuẩn Hp và ng thư dạ dày. Sau hơn 1 thập kỷ sử dụng OvalgenHP người ta nhận thấy tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp tại cộng đồng giảm rõ rệt, đặc biệt ở đối tượng là trẻ em (12 tuổi trở xuống).

Chuyên gia GastimunHP

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 28 bình luận
 1. Con gái em hiện giờ mới 2 tuổi. Lúc cháu được 18 tháng bị viêm phổi điều trị bằng kháng sinh và xét nghiệm nói dương tính với vi khuẩn HP. Hiện tại cháu vẫn khỏe mạnh, thỉnh thoảng ốm vặt và đi khám bác sĩ cũng đều kê cho uống kháng sinh. Vậy cháu có cần uống thuốc để phòng tránh vi khuẩn HP phát bệnh hay kháng thuốc kháng sinh không ạ? Nếu có thì liều dùng như thế nào? Có thể triệt tiêu hoàn toàn vi khuẩn được không?
  Cảm ơn chuyên gia!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong trường hợp cháu bé dương tính với vi khuẩn Hp nhưng hoàn toàn không có biểu hiện bệnh dạ dày thì không cần điều trị bằng phác đồ. Trừ trường hợp cháu bé có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày hoặc bố mẹ quá lo lắng có thể cho bé sử dụng GastimunHP ngày 2 gói, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần để giảm dần lượng vi khuẩn Hp về mức âm tính.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 2. Cho mình hỏi, mỗi tháng uống 10 ngày và uống suốt cuộc đời à?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu muốn dự phòng lây nhiễm Hp, tái nhiễm Hp thì cách sử dụng là 1 gói/ngày, 10ngày/tháng trong 3 tháng liên tiếp, nghỉ 1 tháng và lặp lại liệu trình trên. Vì hiện tại chưa có vaccine phòng nhiễm khuẩn Hp nên sử dụng kháng thể thụ động là phương pháp phòng ngừa đặc hiệu duy nhất trên thế giới.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 3. Trần Thi Thu Huyền says:

  Tôi bị viêm dạ dày có HP, đã uống xong 14 ngày kháng sinh, hiện tại chỉ uống Trymo (uống 15 ngày, ngày 4 viên chia 2 lần trước bữa ăn), tôi chưa đi xét nghiệm lại HP. vậy BS tư vấn cho tôi nên dùng GastimumHP như thế nào?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Sau khi ngừng uống Trymo 1 tháng bạn nên tái khám để kiểm tra hiệu quả điều trị phác đồ. Trong thời gian từ giờ cho tới lúc tái khám bạn có thể sử dụng GastimunHP liều tấn công 2 gói/ngày để củng cố hiệu quả của phác đồ.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. trần minh hunhgf says:
 5. Nguyễn Thị Thanh Tâm says:

  Cháu năm nay 18t mới đi nội soi dạ dày và bị viêm xung huyết niêm mạc hang vị dạ dày – dương tính với khuẩn HP…. Vậy uống thuốc gì để điều trị triệt để khuẩn HP ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh lý dạ dày có nhiễm Hp có thể được điều trị hoàn toàn bằng phác đồ tiệt trừ Hp phù hợp kết hợp với GastimunHP. Do vi khuẩn Hp kháng thuốc ngày càng gia tăng, nên nhu cầu sử dụng GastimunHP để chống vi khuẩn Hp kháng thuốc trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.
   Bạn có thể sử dụng GastimunHP liều tấn công (2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn) liên tục trong 30 ngày từ khi bắt đầu dùng thuốc trong phác đồ điều trị Hp thông thường.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 6. nguyenthiluyen says:

  E mang thai trong 3 tháng đầu thì dùng mastimun hp vẫn được phải k a? Nhưng mẹ bị hp ( +) sau này sinh con ra có ảnh hưởng gì k a?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nhiễm vi khuẩn Hp khi mang thai không ảnh hưởng gì tới thai nhi, tuy nhiên bạn có thể lây cho em bé nếu sau này tiếp xúc thông qua việc ăn uống chung, mớm cơm cho con. Kháng thể GastimunHP là kháng thể tác dụng trực tiếp trên vi khuẩn tại niêm mạc dạ dày, không vào máu nên rất an toàn với đối tượng phụ nữ mang thai và cho con bú. Để diệt Hp với GastimunHP đơn độc bạn cần duy trì liều tấn công 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn và liên tục trong 3 tháng.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

0