Câu hỏi thường gặp về GastimunHp

Sản phẩm GastimunHP là gì?

Sản phẩm GastimunHP là loại thực phẩm chức năng của Nhật Bản có chứa kháng thể OvalgenHP chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà, có tác dụng ức chế đặc hiệu vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) trong dạ dày, sử dụng trong phối hợp điều trị viêm loét dạ dày tá tràng có vi khuẩn Hp, phòng ngừa nhiễm và tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Kháng thể OvalgenHP là gì?

Kháng thể OvalgenHP là loại kháng thể IgY được viện nghiên cứu miễn dịch Gifu Nhật Bản sản xuất từ lòng đỏ trứng gà được nuôi dưỡng đặc biệt và được gây tối miễn dịch với men Urease trên vi khuẩn Hp. Do đó, OvalgenHP có tác dụng ức chế đặc hiệu vi khuẩn Hp trong dạ dày, nghiên cứu trên người cho thấy loại kháng thể này có khả năng làm giảm lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày, giảm xâm nhiễm vi khuẩn Hp, làm âm tính vi khuẩn Hp sau quá trình sử dụng. Ngoài ra, OvalgenHP giúp tăng hiệu quả tiệt trừ Hp của phác đồ kháng sinh thông thường và chống lại vi khuẩn Hp đã kháng thuốc. Tính an toàn của OvalgenHP đã được kiểm chứng sau một thời gian dài sử dụng tại Nhật Bản cho mọi đối tượng kể cả phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ nhỏ

Làm thế nào OvalgenHP loại trừ được vi khuẩn Hp trong dạ dày?

Vi khuẩn Hp tồn tại được trong môi trường acid dạ dày nhờ vào nhiều cơ chế thích nghi khác nhau trong đó có men Urease là quan trọng nhất. Men Urease của vi khuẩn Hp xúc tác chuyển hóa Urea trong dạ dày thành ammoniac và carbonic có tác dụng trung hòa acid dạ dày nên vi khuẩn Hp không bị acid dạ dày tiêu diệt. Men Urease cũng chiếm tới 15% protein vỏ tế bào vi khuẩn nên có ý nghĩa sống còn với vi khuẩn Hp.

Kháng thể OvalgenHP tác dụng lên vi khuẩn Hp theo 4 cơ chế:

 • Giảm khả năng bám dính của vi khuẩn Hp vào niêm mạc dạ dày.
 • Ức chế Urease của vi khuẩn Hp do đó vi khuẩn Hp không phát triển được trong acid dạ dày.
 • Gây tổn thương tế bào vi khuẩn Hp Ngưng kết các vi khuẩn Hp với nhau, tạo điều kiện cho miễn dịch cơ thể tiêu diệt vi khuẩn Hp.

Ngoài ra, sau quá trình dài sử dụng GastimunHP, cơ thể còn chủ động sinh ra kháng thể IgG chống lại vi khuẩn Hp và được lưu hành trong máu.

Những ai nên sử dụng GastimunHP?

Những người đang có nhiễm vi khuẩn Hp trong người và có bệnh dạ dày (viêm dạ dày tá tràng, loét dạ dày tá tràng, Ung thư dạ dày) đều cần sử dụng GastimunHP để đảm bảo hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn Hp của các thuốc khác, đồng thời sử dụng duy trì sau điều trị bệnh để phòng tránh tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Những người có vi khuẩn Hp trong người nhưng chưa có bệnh dạ dày nhưng muốn dự phòng các bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, sử dụng hàng tháng nhắc lại thường xuyên hoặc sử dụng liều tấn công trong 4-6 tuần.

Người khỏe mạnh muốn phòng tránh nhiễm khuẩn Hp, nhất là đối tượng trẻ nhỏ trong gia đình có người nhiễm khuẩn Hp.

Sử dụng GastimunHP rồi có bị đau dạ dày nữa không?

Đau dạ dày có nhiều nguyên nhân khác nhau, vi khuẩn Hp chỉ là 1 trong các nguyên nhân đó, GastimunHP chỉ tác động trên vi khuẩn Hp do đó nếu đau dạ dày có nhiễm khuẩn Hp thì sản phẩm sẽ có hiệu quả.

Cách sử dụng GastimunHP như thế nào?
 • Pha 1 gói GastimunHP với 50-100ml nước, uống trong hoặc ngay sau khi ăn xong.
 • Đối với bệnh nhân Viêm dạ dày tá tràng có nhiễm khuẩn Hp: sử dụng 2 gói/ngày kết hợp phác đồ diệt Hp liên tục trong 30 ngày.
 • Đối với bệnh nhân có vi khuẩn Hp đã đề kháng kháng sinh: Sau khi sử dụng kết hợp GastimunHP với phác đồ điều trị Hp như trên thì tiếp tục dùng nhắc lại mỗi tháng 10 gói, mỗi ngày 1 gói để chống tái nhiễm Hp.
 • Đối với người có vi khuẩn Hp chưa có triệu chứng bệnh muốn tiệt trừ Hp thì sử dụng 1 đợt 8-12 tuần liều tấn công là 2 gói/ngày.
 • Đối với những người khỏe mạnh muốn phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn Hp thì sử dụng 1 gói/ngày, mỗi tháng 10 gói, sử dụng như vậy liên tục trong 3 tháng và nghỉ 1 tháng rồi dùng tiếp tục như cũ.
GastimunHP có an toàn không?
Sau 13 năm sử dụng tại Nhật Bản, các sản phẩm có chứa kháng thể OvalgenHP không gây ra tác dụng bất lợi nào đáng kể. Đối với người dị ứng với lòng đỏ trứng gà thì không nên sử dụng vì có thể gây dị ứng.
Tôi có thể sử dụng GastimunHP trong bao lâu?
GastimunHP rất an toàn cho cơ thể và sử dụng lâu dài để phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm Hp. Nếu trong cơ thể có Hp dạ dày thì GastimunHP còn có tác dụng kích thích cơ thể tăng sinh miễn dịch chống vi khuẩn Hp, được tích lũy trong máu. Bạn có thể sử dụng lâu dài hàng ngày.
Đang điều trị kháng sinh có dùng GastimunHP được không?
Sử dụng GastimunHP phối hợp trong phác đồ điều trị kháng sinh là biện pháp đảm bảo khả năng thành công cho phác đồ diệt vi khuẩn Hp thông thường giúp tăng khả năng tiệt trừ Hp của phác đồ kháng sinh, chống Hp kháng thuốc.
Tác dụng phụ của GastimunHP là gì?
Tác dụng phụ thường là nhẹ, hiếum gặp. Một số bệnh nhân bị tiêu chảy nhẹ khi sử dụng sản phẩm. Khi đó, bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm tiếp tục và triệu chứng sẽ hết trong vài ngày.
Kết quả sử dụng OvalgenHP ở Nhật Bản như thế nào?
OvalgenHP (thành phần tác dụng của GastimunHP) được sử dụng tại Nhật Bản trong 13 năm trở lại đây trong nỗ lực của chính phủ Nhật Bản để làm giảm tỷ lệ Ung thư dạ dày do mối liên hệ mật thiết giữa vi khuẩn Hp và Ung thư dạ dày. Kết quả sau hơn 1 thập kỷ sử dụng OvalgenHP trong cộng đồng Nhật Bản người ta nhận thấy tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp cộng đồng giảm, đặc biệt đối tượng trẻ em (12 tuổi trở xuống) có tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp cực kỳ thấp (~1%).

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 23 bình luận
 1. Giá bao nhiêu tiền 1 hộp Gastimun HP vậy chuyên gia?

 2. lê thao says:

  Bác Sỹ cho em hỏi thăm . vừa rồi em mới đi thử máu kết quả là em bị HP Dương Tính . BS có kê toa thuốc theo phát đồ 14 ngày :
  -clarithromycin 500mg : ngày 2 lần / mỗi lần 1 viên .
  -Amoxciilin 500mg : ngày 2 lần / mỗi lần 2 viên .
  – Omeprazol 20mg : ngày 1 lần// mỗi lần 1 viên / uống trước khi ăn .
  – Trimafort : ngày 2 lần / mỗi lần 1 gói .
  – A$D : ngày 1 lần / mỗi lần 1 viên / uống buổi sáng .
  * Phát Đồ như vậy là đã hợp lý trưa ?
  * Vậy BS cho em hỏi ngoài uống các loại thuốc trên sáng em còn uống thuốc : Kavasdin 5mg ( huyết áp ) và thực phẩm chức năng : Naturenz 375mg (hạ men gan ) . Nếu em uống thêm OvalgenHP – GastimunHP thì có được không ?
  Mong BS trả lời giúp em . cảm ơn BS .

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn có bệnh lý dạ dày hay không? Trong trường hợp xét nghiệm hp dương tính mà không có bệnh dạ dày và không có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày thì thực tế bạn không cần sử dụng phác đồ điều trị. Trường hợp có bệnh lý dạ dày thì tiếp theo cần xem xét tới độ chính xác của xét nghiệm máu. Bạn lưu ý rằng xét nghiệm máu chỉ có giá trị trong lần xét nghiệm đầu tiên, nghĩa là nếu trước đây bạn đã từng điều trị bệnh dạ dày do Hp rồi thì xét nghiệm này không còn chính xác nữa.
   Nếu thực sự bạn có nhiễm Hp và có bệnh lsy dạ dày thì có thể sử dụng đơn thuốc trên nhưng cần chỉnh lại cách dùng thuốc số 3 (Omeprazole 20mg) là 2 viên/lần (hoặc thay thế bằng 1 viên 40mg), ngày 2 lần trước ăn sáng và tối.
   Bạn nên kết hợp phác đồ trên cùng GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Liều sử dụng của GastimunhP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. lê thao says:

  OvalgenHP – GastimunHP là 1 hay khác nhau .

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kháng thể OvalgenHP là tên gọi của loại kháng thể IgY chống vi khuẩn Hp. Tại Việt Nam, kháng thể này lưu hành dưới dạng chế phẩm dạng gói bột với tên thương mại là GastimunHP. Bạn có thể hiểu OvalgenHP là thành phần chính của GastimunHP.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Hà THANH says:

  Tôi và chồng đều bị nhiễm HP+, đang điều trị theo phác đồ của bác sỹ, nhưng con tôi còn nhỏ 2 tuổi chưa khám giwof muốn mua thuốc này uống cho cả nhà đc kg kể cả nhà và con 2 tuổi, tư vấn giúp cách sử dụng

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   – Đối với bạn và chồng sử dụng với mục đích điều trị: liều sử dụng khi kết hợp cùng phác đồ kháng sinh là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   – Đối với em bé sử dụng với mục đích phòng ngừa lây nhiễm Hp: liều sử dụng 1 gói/ngày, sau ăn, 10 ngày/tháng và nhắc lại hàng tháng. GastimunHP sử dụng an toàn cho trẻ nhỏ nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0